QUY TRÌNH GÓI CÂY VÀ CÁCH SHIP HÀNG ĐI TỈNH CỦA TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN

Chào các bạn,

Hiện nay có rất nhiều bạn ở xa nhưng vẫn muốn đặt mua hàng tại Gionghoalan.net vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về quy trình đặt hàng và đóng gói hàng tại trung tâm để bạn tham khảo trước khi quyết định đặt mua sản phẩm nhé.

I. Quy trình đóng hàng

  • Đối với sản phẩm vật tư trồng lan nhẹ, nhỏ gọn trung tâm có thể đóng gói và vận chuyển cho bạn dễ dàng qua đường bưu điện mà bạn không cần lo lắng gì cả.
  • Đối với các loại cây ra chai, cây lan giống, trung tâm sẽ gói bằng giấy mềm, nilon sau đó sẽ xếp vào hộp (thùng) xốp cẩn thận nhất có thể. Sau đó sẽ gửi hàng qua đường bưu điện hoặc xe khách theo yêu cầu của bạn.

Do đặc thù là hàng cây tươi nên sẽ không cây nào giống nhau, vì thế bất kì khi nào các bạn đặt mua sản phẩm Trung tâm sẽ chụp ảnh loại cây đó đang có tại ngay tại thời điểm bạn hỏi và gửi cho bạn thông qua Zalo, Facebook… để các bạn chọn và quyết định mua hàng là ở các bạn.

Vật tư trồng lan sẽ được đóng riêng tặng kèm khách nếu các bạn có nhu cầu (lưu ý: sẽ làm tăng cân nặng dẫn tới chi phí vận chuyển tăng nếu bạn chọn chuyển qua đường bưu điện còn chuyển qua xe khách thì không vấn đề gì)

Trung tâm sẽ dùng một lớp giấy báo bọc xung quanh sản phẩm. Khi quấn quanh cây chúng tôi sẽ cố gắng làm sao không ép lá cây quá chặt dẫn đến gãy lá. Sau đó Trung tâm sẽ gói thêm các lớp giấy mềm (hoặc giấy báo) và quấn băng keo kĩ lưỡng đảm bảo cho cây không bị xô, gãy trong quá trình vận chuyển.

Sau khi quấn cây cẩn thận Trung tâm sẽ cho vào thùng giấy hoặc thùng mút xốp tùy yêu cầu khách hàng. Chiếc thùng phải đủ cứng, hạn chế biến dạng trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý: Một số giống hoa lan lên chậu, cốc trồng hoàn thiện Trung tâm vẫn chuyển đi tỉnh được nhưng sẽ tư vấn bạn chọn chuyển hàng qua đường xe khách để đảm bảo không bị hỏng sản phẩm. Trong quá trình vận chuyển chúng tôi sẽ thêm rớn, giá thể trồng lan để nếu xô lệch các bạn có thể dễ dàng sửa lại.

II. Thanh toán

Bạn có thể nhận hàng và thanh toán tiền hoặc chuyển khoản trực tiếp cho Trung tâm qua các số tài khoản sau:


Riêng
Vật tư trồng lan bạn có thể nhận hàng và thanh toán cho đơn vị vận chuyển. Bạn chỉ cần đặt lại một khoản tiền nhỏ để có trách nhiệm sẽ nhận hàng.Đối với hàng Hoa lan giống, Lan cấy mô Trung tâm sẽ nhận tiền trước khi chuyển sản phẩm cho khách để đảm bảo các bạn nhận hàng. Vì mặt hàng cây nếu các bạn không nhận để hàng chuyển hoàn thì tỉ lệ hỏng cây tới 99% do bên vận chuyển thường chuyển hoàn rất chậm (thường từ 7-10 ngày).

Khi chuyển hàng qua xe khách bạn phải gửi 100% tiền hàng trước khi Trung tâm gửi sản phẩm do không thể nhờ bên nhà xe thu hộ tiền.

Hiện nay Trung tâm đã làm việc với đơn vị vận chuyển và sẽ nhận ship COD toàn quốc với tất cả sản phẩm nếu khách hàng có yêu cầu. Lưu ý: Với đơn hàng >2000k bạn cần đặt cọc 20% giá trị đơn hàng bằng cách chuyển khoản hoặc gửi mã thẻ điện thoại để xác nhận đảm bảo sẽ nhận hàng. Sau đó Trung tâm sẽ chuyển hàng và bạn thanh toán nốt số tiền còn lại với bên đơn vị vận chuyển, xin cảm ơn!

III. Gửi hàng

Có 2 phương thức gửi hàng là bưu điện và vận chuyển qua xe khách, ưu nhược điểm của từng phương thức như sau:

Chuyển hàng qua Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post:

  • Nếu bạn chọn vận chuyển qua đường bưu điện, Trung tâm sẽ gửi chuyển phát nhanh qua Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post để cây có thể tới sớm nhất. Ưu điểm của cách vận chuyển này là có thể chuyển hàng toàn quốc, có thể gửi hàng tới huyện, xã, phường nơi bạn ở.
  • Tuy nhiên nhược điểm là cước phí rất cao do phải xếp cây trong thùng xốp (hàng hóa cồng kềnh), thời điểm nhận hàng do bên vận chuyển quyết định. Nếu đúng thời gian bạn sẽ nhận hàng từ 2-3 ngày đối với bạn ở thành phố lớn, tuy nhiên nếu bạn ở huyện, xã thì thời gian có thể lên tới 5-7 ngày nên khả năng cây hỏng là rất lớn.

Chuyển hàng qua xe khách:

  • Nếu bạn chọn vận chuyển qua xe khách, Trung tâm sẽ đóng gói và lưu ý bên nhà xe hàng cây cối dễ hỏng để họ ưu tiên xếp hàng cho bạn tốt nhất có thể. Ưu điểm là vận chuyển rất nhanh, bạn có thể nhận cây ngay trong ngày (đối với miền bắc, trung) và 2 ngày nếu bạn ở quá xa so với cửa hàng, chi phí vận chuyển cũng rẻ hơn so với qua bưu điện (bạn chỉ mất 50k ship từ cửa hàng ra bến xe và một khoản nhỏ từ xe khách tới chỗ bạn. Lưu ý: nếu bạn đặt hàng >5000k sẽ được miễn phí vận chuyển từ cửa hàng ra bến xe).
  • Nhược điểm là bạn phải thanh toán ngay thì Trung tâm mới chuyển hàng (do không thể nhờ xe khách thu hộ tiền được) do đó sẽ hơi vất vả cho bạn nào không quen thanh toán online.

 IV. Những lưu ý khi gửi hàng Hoa lan

Thông thường tất cả các sản phẩm của Trung tâm khi được gửi đi các tỉnh ngoài Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh đều sử dụng dịch vụ Chuyển Phát Nhanh để sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh nhất.

Chúng tôi không sử dụng dịch vụ bưu chính của VNPT do phí gửi cây trồng tính rất cao, thủ tục rườm rà, thái độ khó khăn khi nhận những hàng hóa tươi sống. Thường yêu cầu phải mua thùng mút xốp, đóng gói lại và tính phí cho 1 thùng nhỏ thôi đã lên đến hơn 200.000đ cho 1 lần gửi. Giá thành có khi cao hơn cả tiền cây.

Trung tâm thường dùng dịch vụ Chuyển Phát Nhanh của Giao hàng tiết kiệm hoặc Viettel Post để gửi hoa lan cho khách. Giá thành có thể hơi cao (tuy nhiên vẫn thấp hơn bưu điện) nhưng giá này là giá giao tận nhà, không yêu cầu phải ra nhà xe hay bến xe để nhận hàng. Giá ship toàn quốc là 30-50k

Dịch vụ gửi xe khách khá nhanh vì xe đi mỗi ngày. Thông thường ship theo đường nào thì cây của Trung tâm cũng đến tay người dùng trong 1 – 2 ngày. Chiều tối gửi thì sáng hôm sau nhận hàng. Với cách gói hàng kĩ lưỡng như trên sản phẩm khi đến tay các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. 

Do mỗi lần vận chuyển chi phí cũng lớn vì vậy Trung tâm tư vấn các bạn nên đặt hàng với đơn >500.000đ để tiết kiệm chi phí cho mỗi lần mua hàng. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ quy trình đóng hàng, đặt mua sản phẩm tại Trung tâm.

Gionghoalan.net mong sẽ sớm được phục vụ các bạn, xin cảm ơn!