Cách Chăm Lan Vào Mùa Đông

Cho dù bạn là người đầu tiên chơi lan hay là một người chơi lan lâu năm. Bạn có thể không biết làm thế nào để giúp cây ưa nhiệt độ của bạn vượt qua thời gian khô nhất, lạnh nhất vào mùa động trong năm không? Đừng lo lắng, bạn có thể chăm sóc cây lan của bạn phát triển mạnh cho đến mùa xuân chỉ bằng cách làm theo các bước đơn giản sau.

 

1. Điều chỉnh thói quen tưới nước

Tùy thuộc vào khí hậu nơi bạn sống, bạn có thể cần phải điều chỉnh thói quen tưới nước cho cây lan của mình. Chỉ cần sử dụng ba khối đá đặt dưới gốc cây mỗi tuần là đủ, nhiệt độ không khí quá khô có thể làm cho phong lan khô nhanh hơn và cần thêm một chút độ ẩm.

Tuy nhiên, những tác động của việc tưới quá nhiều nước không nên được xem nhẹ. Cách tốt nhất là nhìn vào rễ cây. Một cây lan được tưới nước đủ có bộ rễ đầy đặn và xanh. Nếu bạn nhận thấy rễ lan bắt đầu khô, bạn nên điều chỉnh cách tưới nước một chút để cung cấp cho cây độ ẩm cần thiết.

2. Chú ý đến độ ẩm

Vì cây giống lan hồ điệp yêu thích độ ẩm và mùa đông là thời gian nhanh khô nhanh nhất trong năm, bạn có thể cần chú ý đến độ ẩm của những cây lan trong mùa này. Có một vài lựa chọn để tăng độ ẩm cho cho cây phong lan là phun sương tạo độ ẩm trong vài giờ mỗi ngày ở khu vực trồng hoa lan để giữ ẩm cho cây. Chỉ cần chắc chắn rằng cây nhận được đủ ánh sáng tự nhiên.

3. Hãy chắc chắn rằng hoa lan đang ở trong một nơi có đầy đủ nắng

Những ngày mùa đông thường ngắn và ít nắng hơn, vì vậy bạn có thể chọn vị trí thích hợp để đặt cây lan trong vài tháng mùa đông. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một nơi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên gián tiếp cho cây sinh trưởng tốt nhất, khỏe mạnh nhất.

4. Đừng hoảng sợ nếu thấy lá vàng

Trong khi những chiếc lá úa vàng là dấu hiệu cho thấy cây lan cần bạn thay lá mới, bạn đừng quá lo lắng. Nói chung, lá vàng có nghĩa là cây của bạn đã nhận được đủ ánh sáng tự nhiên gián tiếp. Bằng cách di chuyển cây đến một nơi sáng hơn, những chiếc lá vàng sẽ bắt đầu xanh trở lại.

Nguồn: http://landotbien…/diem-danh-4-cach-cham-hoa-lan…/

Tại sao nên chọn lan giống tại Trung tâm chúng tôi?

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

Thông tin địa chỉ mua hàng

TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Website: https://gionghoalan.net/ | https://vattulan.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/gionglancaymo

Hotline: 0967 614 066

Phạm vi giao hàng:

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Xem thêm bài viết:

>>> Cách Khắc Phục Bệnh Gục Thân Thối Ngọn Trên Lan

>>> Câu Chuyện Về Ông Nông Dân Từng Đốt Cả Vườn Lan Để Trồng Lại

>>> Phục Hồi Rễ Lan Đơn Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *