Cách Làm Lan Đơn Thân Đẻ Con Dễ Dàng Nhất

Lan đơn thân không dễ đẻ con như lan đa thân. Nhưng không vì thế mà việc làm lan đơn thân đẻ con trở nên khó khăn. Dưới đây là một vài cách làm lan đơn thân đẻ con dễ dàng nhất.

Làm lan đơn thân đẻ con

Không giống như lan đa thân chúng sinh sôi phát triển nhanh đẻ con ở mầm gốc, nhảy kie ở trên các mắt ngủ. Lan đơn thân rất ít khi đẻ con, cây phát triển xung hoặc mất ngọn thì chúng mới đẻ con ở trên thân mà thôi.

Lợi ích của việc làm lan đơn thân đẻ con để làm gì…… Thêm nhiều thân mới đồng nghĩa với sau này giò lan của các bác sẽ đẹp hơn cho nhiều hoa hơn là một thân ban đầu.

Câu hỏi được đặt ra làm sao để chúng đẻ con bây giờ. Sẽ có cách mà thôi.

Nay tôi chia sẻ với các bác một số cách đơn giản để làm lan đơn thân đẻ con.

Dùng dây thít

Hãy chuẩn bị ngay cho mình một vài dây thít nhựa nào để triển khai ngay. Cách này rất đơn giản mà hiệu quả đem lại thì không ngờ.

Các bác hãy lấy dây thít nhựa thít thật chặt cây lan đơn thân nhà các bác vị trí thít là gần phía ngọn. Nhớ là thít chặt nhé.

OK đã xong rồi nhé các bác. Chúc các bác thành công.

Chưa đâu tôi đùa chút thôi, còn một chút nữa. Đó là sau khi thít xong các bác chăm sóc em nó tích cực hơn, cho ăn(Phun phân) đều đặn, chủ yếu phun phân có tỷ lệ đạm cao để cây vươn ngọn ra. Có thể bổ xung thêm Chế phẩm Hùng Nguyễn tuần một lần.

Thời điểm thít trong giai đoạn cây đang phát triển nhé, chứ không phải thời điểm cây đang ngậm nụ ra hoa, các bác lưu ý.

Mục đích của việc thít là để ức chế sinh trưởng của cây. Thít dây gây ức chế mà ta lại cho ăn phân để cho cây sinh trưởng thì khả năng đẻ con vô cùng cao.

Cắt thân

Một cách khác để cây lan đơn thân đẻ con đó là cắt thân

Khi cây mọc dài cao đủ khỏe, muốn chúng đơn giản thì cắt đôi thân chúng ra. Cắt ở vị trí sao cho phần thân bên trên chỗ cắt phải có từ 3-4 chiếc rễ nhé. Đừng cắt khi không có chiếc rễ nào. Cắt như thế phần thân trên coi như trồng lại từ đầu mà không có chiếc rễ nào. Khả năng đi rất là cao.

Lưu ý khi về cắt phải ngọt, cắt phát đứt luôn. Cắt xong bôi keo liền sẹo vào. Không có keo liền sẹo thì dùng lá nha đam bôi vào vết cắt như tôi làm. 2-3 hôm sau tưới nước bình thường.

Cắt mà phần thên trên có từ 3-4 rễ thì phân thân trên vẫn phát triển bình thường. Sau khoảng 2 tuần thì phần thân dưới sẽ nhú mầm con.

Chăm sóc thì nên tưới nước nhiều hơn thôi. Bổ xung dinh dưỡng đều đặn để mầm con mau lớn. Cây mới không bị suy

Tôi sẽ cập nhật thêm cho các bác cách mới sau khi thực nghiệm thành công.

Xin chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *