Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Chuông

Hoa lan chuông là một loài hoa rất dễ trồng và chăm sóc. Nó có khả năng lan rộng rất nhanh chóng nên có thể làm giàn để hoa leo và phủ thành một chiếc mái che mát trước hiên nhà. Sau đây là một số kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa lan chuông.

Cách trồng hoa lan chuông

– Chuẩn bị đất trồng hoa: hãy chuẩn bị một lượng đát ráo nước, bổ sung thêm các chất hữu cơ như than bùn, rong rêu, phân, vỏ cây hoặc thực vật phân hủy để giúp cây hoa phát triển nhanh.

– Gieo hạt giống xuống đất rồi tưới nước cho đất ẩm ướt, chờ khoảng 1 tuần thì cây hoa sẽ nảy mầm (Có thể sớm hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào nhiệt độ và các điều kiện môi trường).

Cách chăm sóc hoa lan chuông

– Tưới nước: cần phải tưới nước sạch để bổ sung thường xuyên cho cây. Tưới nước chuyên hơn vào mùa xuân, hè, thu, giảm bớt vào mùa đông. Lan chuông ưa thích độ ẩm trung bình và không giỏi chịu hạn, nên để đảm bảo cây có thể ra hoa đúng kỳ hạn thì nên giữ ẩm hàng ngày cho đất.

– Bón phân: có thể sử dụng những loại thực vật phân hủy để ủ phân sau đó bón quanh gốc hoa lan chuông khi mùa thu đến.

– Vị trí trồng hoa: trồng hoa ở khu vực vừa đủ ánh sáng, thoáng khí. Nếu như trồng hoa trong chậu cây thì nên di chuyển chậu đến vị trí hướng bắc hoặc đông để cây quang hợp tốt nhất.

Cách nhân giống hoa lan chuông

Có thể nhân giống hoa lan chuông bằng hạt của nó hoặc phân chia những cây con từ những nhánh rễ của chúng (khi mùa thu/mùa xuân đến).

Cắt hoa khi thu hoạch: Có thể cắt hoa để tạo thành từng bó để trang trí. Trong điều kiện khô ráo và không bị úng nước, hoa có thể tươi 6-7 ngày và tỏa ra hương thơm dịu nhẹ dễ chịu.

Hy vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi vừa mang đến về hoa lan chuông sẽ giúp bạn khám phá được tất cả những điểm thú vị và độc đáo của nó. Và mong rằng các bạn sẽ tự tay ươm trồng được những cây hoa lan chuông tươi đẹp nhất cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Xem bài viết liên quan: Hoa Lan Chuông – Loài Hoa Của Những Nghi Thức Trọng Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *