Cách Xử Lý Mầm Phi Điệp Bị Chột

Thông thường khi chúng ta kích mầm gốc phi điệp thì nó sẽ ra khá nhiều mầm ở gốc. Có mầm thì phát triển nhưng lại có mầm không chịu lên. Mặc dù đã có chế độ chăm sóc mầm gốc bằng phân thuốc, nhưng nó vẫn không lên. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp mầm gốc phi điệp bị chột sẽ lên bình thường, mà mình đã áp dụng thành công tại vườn nhà mình.

Tình trạng là cây lên được 2 – 3 mầm cùng 1 lúc nhưng chỉ phát triển 1 mầm, còn những mầm còn lại bị đứng và không phát triển ( chột ).

Cách xử lý mầm phi điệp bị chột

Để xử lý mầm không chịu phát triển thì các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1:

Trước khi làm 30 phút thì tưới cây cho ẩm gốc, rồi đợi khô hết thân, lá và gốc còn ẩm

Bước 2:

Sử dụng thuốc kích keiki Duy Xanh rồi pha chung với nước sạch theo tỉ lệ 1 giọt Keiki Duy thì dùng 3 giọt nước. Khuấy cho đều dung dịch rồi 5 phút sau khuấy lại tiếp.

Bước 3:

Dùng ống xi lanh hoặc lọ nhỏ và xem cây nào đã hình thành kie nhưng không phát triển thì nhỏ vào, Nhỏ trực tiếp vào đầu mầm đó từ 1 – 3 giọt. Nên làm vào buổi chiều mát và còn ánh sáng mặt trời. Vì có những cây làm vào buổi tối sẽ không có tác dụng và phải làm lại sau 10 ngày

Sau khi nhỏ thuốc vào thì không tưới nước và để nơi nào tránh mưa. Qua 12 – 24h thì tưới nước lại bình thường. Cách này mầm sẽ phát triển trở lại sau khoảng 10 – 12 ngày, cũng có những mầm lâu hơn 1 tí.

Đó là cách để mầm gốc phát triển trở lại và hầu như làm thành công đến 90%. Mầm sau khi đã lên lại bình thường thì các bạn tiến hành chăm sóc mầm gốc phi điệp để cây ra rễ và phát triển nhanh hơn. Hy vọng các bạn sẽ thành công và đừng quên chia sẻ bài viết nhé. Thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *