Chia Sẻ 3 Giống Lan Dễ Trồng Và Cho Hoa Quanh Năm

Thường thì các loài phong lan rừng chỉ nở hoa một lần trong năm và khá khó tính trong việc chăm sóc, còn các loài lan công nghiệp, đã qua lai tạo thì có thể cho khả năng ra hoa quanh năm và cũng dễ chăm sóc hơn nhiều so với lan rừng. Bạn có thể tham khảo 3 giống lan dưới đây.

1. Lan Cattleya

Đây là giống lan đã qua lai tạo, có rất nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, cam, xanh, trắng, tím… đáp ứng sở thích của rất nhiều người. Bản thân Cattleya cũng có nhiều giống khác nhau, và mỗi giống thường sẽ có một mùa nở hoa, do đó nếu muốn khu vườn của mình quanh năm ngập tràn sắc hoa thì bạn có thể trồng kết hợp nhiều giống khác nhau, tìm hiểu và nắm bắt về thời điểm ra hoa cùng từng giống trong năm để tính toán tạo sự xen kẽ, thay thế, cứ cây này tàn hoa thì liên tiếp các cây khác sẽ thay nhau tỏa sắc.

Với lan cattleya, chỉ cần bạn chăm sóc đúng cách thì cây sẽ tự ra hoa, còn trường hợp muốn cây ra đúng thời điểm như ý muốn thì cần phải kích. Tuy nhiên khi kích, phải chọn thời điểm khi chồi thứ 6 vừa nhú được khoảng 4 – 5 cm, nếu để chồi này quá cao thì việc xử lý, kích ra hoa sẽ khó thành công hơn. Trong thời điểm kích hoa phải giảm 50% nước tưới so với bình thường và tăng ánh sáng lên (bỏ bớt màn che).

2. Lan Vanda

Vanda là một trong những giống lan được rất nhiều người ưa chuộng. Giống lan này cũng có rất nhiều loại: Vanda liouvillei, Vanda lilacina, Vanda concolor, Vanda denisonaliana và Vanda pumila.

Lan Vanda thích hợp trồng trong vùng khí hậu nóng, sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong điều kiện nền nhiệt từ 25-30 độ C. Một trong những điểm đặc biệt của loài lan này là không có mùa nghỉ, cây tăng trưởng quanh năm và rất dễ tính, do vậy chỉ cần có một chế độ chăm sóc tốt là cây có thể cho hoa quanh năm.

3. Lan Hồ Điệp

Hồ điệp là giống lan rất phổ thông, cho giá trị kinh tế cao và được rất nhiều người trồng lan ưa chuộng. Loài này cũng rất đa dạng về màu sắc do đã được lai tạo. Cây không cầu kỳ trong cách chăm sóc và cũng ít bị sâu bệnh.

Đặc điểm của lan Hồ Điệp là ưa ẩm, không thích hợp với những vùng có khí hậu quá khô nóng, do đó trong quá trình chăm sóc bạn cần để ý nếu thấy giá thể bắt đầu khô thì hãy bổ sung nước kịp thời cho cây.

Trên đây là 3 giống phong lan dễ trồng và có thể cho ra hoa quanh năm nếu như bạn biết cách lựa chọn và trồng xen kẽ các giống với nhau. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào có ích cho bạn, giúp bạn chọn được giống lan phù hợp nhất với thời gian và khả năng chăm sóc của mình. Để được tư vấn kỹ hơn về cách chọn giống, trồng và chăm sóc, trị bệnh, kích lan ra hoa… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *