5 Loại Hoa Lan Đẹp Và Dễ Trồng Dành Cho Người Mới Chơi

Được xem là vua của các loài hoa, mỗi loại phong lan đòi hỏi quá trình trồng và chăm sóc khác nhau. Việc chọn cho mình những giống lan phù hợp với người mới chơi là điều không dễ.

Phong lan không chỉ mang vẻ đẹp hút hồn, hương thơm quyến rũ, mà còn đa dạng về chủng loài, hình dáng, màu sắc cũng như độ khó – dễ trong quá trình chăm sóc. Nếu là người bắt đầu chơi, bạn có thể chọn 5 dòng lan vừa đẹp vừa dễ trồng dưới đây.

Lan cây Dendro

Lan dendro có 2 dòng là dendro nắng và dendro màu. Nếu dendro nắng có cánh hoa nhỏ nhưng xoắn tạo thành những vòi hoa lạ mắt, thì dendro màu thường có cánh hoa to, màu sắc sặc sỡ hơn.

Dòng lan này có một số loại mang hương thơm dễ chịu. Dù là người chơi lan lâu năm hay mới chơi, bạn không thể bỏ qua dòng lan này vì có nhiều đặc điểm nổi bật.

lan dendro đồng tiền
Giò lan dendro đồng tiền của anh Huy Nguyễn – người chuyên chơi lan dendro.

Theo Mê Lan – cửa hàng chuyên cung cấp hoa phong lan tại TP.HCM, dendro là một trong những loại lan dễ trồng, dễ chăm sóc nhất. Dòng lan này dễ cho hoa quanh năm và lâu tàn, có loại hoa 2-3 tháng mới tàn. Giá một giò lan dendro dao động từ 50.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng, tùy giống và kích thước chậu.

Lan siêng hoa Brass

Dòng lan này có đặc tính và hình dáng khá giống với lan cát (cattleya). Lan brass có kích thước hoa nhỏ hơn cattleya nhưng hoa ra thành chùm và siêng hoa. Hầu hết loại lan brass đều thơm và có nhiều màu sắc, phù hợp với đa dạng sở thích của người yêu hoa.

Lan brass
Lan brass hiện nay được bán rộng rãi trên thị trường

Lan brass hiện nay được bán rộng rãi trên thị trường với giá từ 100.000 đồng đến vài triệu đồng một chậu, tùy giống và kích thước chậu.

Lan cát Cattleya

Cattleya hay gọi đơn giản là lan cát. Dòng lan này có hoa to, nhiều màu sắc rực rỡ. Cát loại lan cát đều thơm, có loại thơm theo giờ, có loại thơm bất kể thời gian. Lan cát dễ trồng nhưng không siêng hoa bằng lan dendro, brass, một năm có thể cho hoa một hoặc vài lần tùy giống. Đây cũng là loài lan được nhiều người sưu tầm.

Cattleya
Cattleya là dòng lan đa dạng về sắc và hương thơm.

Lan cát được mệnh danh là nữ hoàng của các loài lan vì vẻ đẹp bắt mắt, rực rỡ. Ngày nay, việc sưu tầm được một giò lan cát đẹp không quá khó. Với vài trăm nghìn đồng, bạn có thể sở hữu một chậu lan cát đẹp.

Lan Đơn Thân Giáng Hương

Thuộc dòng lan đơn thân rễ gió, các loại lan giáng hương tạo nên sự khác biệt so với các dòng lan khác từ kiểu thân lá đến rễ và hoa. Hoa của các dòng lan giáng hương thường ra thành chuỗi, tạo nên những suối hoa đẹp mắt. Các dòng lan giáng hương cũng rất thơm.

lan thuộc dòng giáng hương
Các loại lan thuộc dòng giáng hương đều nở đẹp và thơm.

Một số loại giáng hương người mới chơi lan có thể cân nhắc là lan đuôi chồn, hoàng nhạn, đuôi cáo hoặc các dòng lai như korat koki, cửu bảo tiên… Giá thành cho một giò lan giáng hương trưởng thành khoảng 200.000 đồng. Bạn có thể tìm các giống lan này dễ dàng qua các buổi livetream trên fanpage và YouTube của Mê Lan.

Lan Thân Thòng Trầm và Phi Điệp

Trầm và phi điệp là 2 dòng lan thuộc nhóm thân thòng mà người chơi lan nào cũng muốn có. Hai dòng này khi phát triển sẽ tạo thành những chuỗi lá màu xanh mát mắt. Khi cho hoa, dòng lan này thường rụng hết lá, chỉ còn mỗi hoa. Mùi hương của 2 dòng lan này khá mê hoặc dù trong vườn chỉ có một hoa.

trầm cổ nở hoa
Những giò trầm cổ nở hoa rực rỡ tại vườn lan Mạnh Tân, Bảo Lộc.

Bạn có thể mua chậu lan loại này với giá khoảng 100.000 đồng. Tuy nhiên, cũng có giò lan lên đến hàng tỷ đồng. Đây là một trong những dòng lan mà người đam mê phong lan yêu thích nhất.

Xem thêm:

Để biết thêm các kiến thức, kinh nghiệm về hoa lan, mời bạn tham khảo trên Gionghoalan.net là trang chia sẻ kiến thức về hoa lankinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi luôn mong muốn được sự giúp sức và hợp tác của các bạn để kết nối cộng đồng những người yêu thích hoa Lan. Tham khảo TẠI ĐÂY ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *