Vẻ Đẹp Của Hoa Lan Đen Trong Rừng Việt Nam

Trong hơn 1.000 loài hoa lan được phát hiện ở Việt Nam, bên cạnh những loài có màu sắc rực rỡ, còn có loài mang màu sắc đen tuyền hoặc tím đen rất quý hiếm trong thiên nhiên hoang dã.

Lan lọng đen Bulbophyllum nigrescens

Hoa lan đen
Hoa lan đen

Lan lọng đen Bulbophyllum nigrescens: Loài này thường mọc trên độ cao từ 1.500m trở lên với những chiếc lá thuôn. Cụm hoa của loài mảnh, nhỏ dài 30 – 40 mm và có phấn trắng xếp đều đặn phía đỉnh, mọc chúc xuống, màu đen sậm.

Lan lọng bông mo Bulbophyllum spadiciflorum:

Lan lọng bông mo Bulbophyllum spadiciflorum
Lan lọng bông mo Bulbophyllum spadiciflorum

Lan lọng bông mo Bulbophyllum spadiciflorum: Cụm hoa bông của loài mọc từ gốc củ giả, phình rộng và dài đến 50 cm. Loài này còn được tô điểm bằng nhiều bông hoa nhỏ, màu lục vàng có sọc tía, cánh đài bên rộng, cong, cánh môi hình lưỡi màu tím đen. Loài hoa lan nở vào tháng 5 này thường sống phụ sinh trên các thân cây ở độ cao gần 2.000 m quanh năm sương mù bao phủ.

Lan đại bao hoa đen Sunipia nigricans

Lan đại bao hoa đen Sunipia nigricans
Lan đại bao hoa đen Sunipia nigricans

Lan đại bao hoa đen Sunipia nigricans: Cứ vào khoảng tháng 3-4 hàng năm, những bông hoa màu tím đen với mùi hôi rất khó chịu này lại khoe sắc ở vùng Phong Thổ – Lai Châu. Đặc điểm của chúng là lá thuôn hẹp, dài 4 – 10 cm, rộng 1 cm. Chúng mới được các nhà nghiên cứu  phát hiện tháng 12/2007 và là loài rất hiếm trong thiên nhiên hoang dã Việt Nam.

Lan nhung Đà Lạt Trichotosia dalatensis

Lan nhung Đà Lạt
Lan nhung Đà Lạt Trichotosia dalatensis

Lan nhung Đà Lạt Trichotosia dalatensis: Loài này sống phụ sinh và là loài đặc hữu chỉ được phát hiện ở Lâm Đồng. Lá của chúng mọc cách, hẹp dày, dài 1 cm và phủ đầy lông xám. Bên ngoài cánh hoa phủ đầy lông, màu đen đậm tối.  Vì là loại đặc hữu và hoa rất nhỏ nên để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài rất khó khăn, ngay cả với các nhà nghiên cứu hoa lan.

Lan lọng chùm dài Bulbophyllum lemniscatoides

Lan lọng chùm dài
Lan lọng chùm dài Bulbophyllum lemniscatoides

Lan lọng chùm dài Bulbophyllum lemniscatoides: Loài này thoạt nhìn như chiếc khăn trùm đầu nhiều tua màu của thiếu nữa Arab. Cụm hoa của loài nhỏ xếp sát nhau, màu tím đen, có lông và nở xòe ra ba góc.

Lan san hô nhện Luisia antennifera

Lan san hô nhện Luisia antennifera:
Lan san hô nhện Luisia antennifera:

Lan san hô nhện Luisia antennifera: Cánh môi của loài gần như chuyển sang màu đen nhìn giống như phần lưng của loài nhện và mọc ở trên thân. Chúng có thân và lá đều hình trụ. Lá của loài cách xa nhau, nhọn đều, dài hơn 10 cm.

Lan lọng lệch Bulbophyllum secundum

Lan lọng lệch Bulbophyllum secundum
Lan lọng lệch Bulbophyllum secundum

Lan lọng lệch Bulbophyllum secundum: Lan lọng lệch sống phụ sinh và có thân rễ mềm. Cụm hoa của chúng mảnh, dài, cao hơn lá. Hoa của loài có đặc điểm là nhiều, nhỏ và xếp về một phía. Hoa của chúng còn có màu hung đỏ tím đen và cánh hoa có lông. 

Xem thêm:

Để biết thêm các kiến thức, kinh nghiệm về hoa lan, mời bạn tham khảo trên Gionghoalan.net là trang chia sẻ kiến thức về hoa lankinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi luôn mong muốn được sự giúp sức và hợp tác của các bạn để kết nối cộng đồng những người yêu thích hoa Lan. Tham khảo TẠI ĐÂY ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *