Hoa Lan Hồ Điệp Hợp Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào ?

Đặc điểm và ý nghĩa hoa lan hồ điệp

1. Đặc điểm của hoa lan hồ điệp

Lan Hồ Điệp mang tên khoa học là Phalaenopsis sp, là mẫu lan với hoa lớn, đẹp, bền. Lan Hồ điệp sở hữu màu sắc phong phú; ko kém cạnh giống lan nào khác từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím đến các mẫu lan Hồ điệp mang sọc nằm ngang; hoặc thẳng đứng hoặc  đốm to hay nhỏ. Lan Hồ điệp sống ở độ cao 200- 400m; nên vừa chịu khí hậu nóng ẩm vừa chịu khí hậu mát; nhiệt độ trung bình từ 20°C – 30°C. Trong đó, khí hậu lý tưởng cho việc nuôi trồng chiếc lan này là 22°C – 27°C.

Lan Hồ điệp thuộc loại hoa lan đơn thân. Lan đơn thân sinh trưởng cực kỳ chậm chạp; thân chính của nó trong môi trường thuận lợi hàng năm lại mọc ra những lá mới. Chúng mọc theo hướng cao hơn theo phương thẳng đứng còn cành hoa thì mọc ở rìa thân hoặc nảy ra từ nách lá; lá mọc xếp thành hai hàng, xen kẽ nhau. Thân của lan Hồ Điệp, ngoài tác dụng giữ cho cây thẳng đứng; còn sở hữu chức năng chất dinh dưỡng và nước cho cây
Lá của lan Hồ điệp lớn dày, lá mọc đối xứng, ấp ủ lấy thân cây. Màu nhan sắc của lá gồm 3 loại: lá màu xanh, mặt trên lá và mặt dưới lá màu đỏ, mặt trên lá đốm và mặt dưới lá màu đỏ. Căn cứ vào màu sắc đẹp lá sở hữu thể phân biệt được màu nhan sắc hoa của chính nó, lá màu xanh thường ra hoa màu trắng hoặc hoa nhạt màu, còn các lá màu kì dị cho hoa màu đỏ.

2. Ý nghĩa hoa lan hồ điệp

Loài hoa lan hồ điệp này với hơi nhiều màu màu sắc bởi vậy ý nghĩa hoa lan hồ điệp tùy từng màu mà chúng với ý nghĩa khác nhau, ko giống như toàn bộ các mẫu hoa khác có cánh hoa hình tròn, hoa lan với cánh hoa theo hình dạng học, không gì ngạc nhiên những bông hoa xinh xắn được sử dụng để chuyền vận tải thông điệp đặc biệt, chúng cũng với biểu trưng của tình yêu, vẻ đẹp và sự thánh thiện trong tất cả những nền văn hóa thế giới.

Hoa lan hợp mệnh gì ?

Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, Thổ biểu trưng cho đất, cho sự nuôi dưỡng, bình an. Màu của hành Thổ là màu vàng nhưng cũng có thể tìm vàng nhạt hay vàng cam để trang hoàng cho ngôi nhà. Lan hồ điệp vàng góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp chúng ta dễ tạo ra thành quả phải chăng lành.

Màu sắc sở hữu lợi nhất cho mạng thổ là màu đỏ; và những màu mang thể phối theo là màu tím và hồng. Vì vậy, lan Hồ điệp tím, hoặc lan Hồ điệp hồng cũng sẽ có lại rộng rãi điều thú vị; và may mắn cho người mệnh thổ; bởi tím và hồng đều là màu kích thích chỉ sự sáng sủa, trường sinh và huyền bí.
Ngoài ra, do Thổ sinh Kim, người mệnh thổ có thể dùng lan hồ điệp màu trắng; nhưng chỉ phải có số lượng vừa phải. Và điều thú vị; lan hồ điệp được đặt trong những chậu sứ (có xuất xứ từ đất) có ngoại hình phong phú và không kém phần tinh tế sẽ đem đến đa dạng điều phải chăng đẹp; may mắn cho người mệnh thổ.
Mệnh hỏa với những màu sắc đẹp tương thích là những màu nóng; biểu tượng cho lửa như: Đỏ, cam, hồng. Như vậy, hoa lan hồ điệp màu hồng hoàn toàn ưng ý mang những người với bản mệnh hỏa vì với màu sắc đẹp tương hợp.

Hoa lan hồ điệp hợp với tuổi nào giúp gia chủ phát tài

Để trả lời cho câu hỏi cây hoa lan hồ điệp hợp với người tuổi nào khá dễ, hầu hết tất cả 5 cung mệnh đều có thể lựa chọn cho mình loại cây này, để tăng thêm ý nghĩa tốt đẹp cho phong thủy thì bạn có thể chọn thêm chậu hoa giúp mang may mắn hơn.

Vị trí và hướng đặt hoa lan hồ điệp rước lộc vào nhà

Theo ngũ hành, những phương hướng biểu trưng một mực cho các yếu tố trong cuộc sống diễn tả ở 5 cung mệnh kim – thủy- mộc- hỏa- thổ để tận dụng và phát huy phải chăng nhất lợi thế thì chọn hoa lan có màu sắc phù hợp cũng là bí quyết tốt, cụ thể như sau bạn phải nên dựa vòa vị trí đặt lan trong nhà để có thể lựa mua cho mình màu sắc yêu thích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *