Hoàng Thảo Long Nhãn_Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Tại Nhà

Hoàng thảo long nhãn là một trong những loại hoa lan hoàng thảo đẹp được người yêu lan ưa thích bởi màu vàng cam rực lửa và đôi mắt nâu huyền bí. Hãy cùng nhà vườn Rừng Hoa Lan tìm hiểu về loại lan đặc sắc này nhé!

Đôi nét về lan hoàng thảo long nhãn.

a, Nguồn gốc, xuất xứ

Ở Việt Nam người ta thường gọi với cái tên hoàng thảo long nhãn tên khoa học là Dendrobium fimbriatum (theo Wikipedia). Là lan thuộc dòng hoàng thảo, một trong những loài phổ biến nhất ở nược ta.

Loài lan này có mặt ở khắp các khu rừng nhiệt ở Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia…

b, Đặc điểm nhận biết.

Là loài hoàng thảo có chiều cao lớn nhất. Chiều cao trung bình một cây lan hoàng thảo long nhãn có thể cao từ 1- 2m. Thân cây có hình trụ dày, lá cây có đỉnh nhọn, hình mác và chiều dài của lá có thể lên tới 15cm. Một cây lan hoàng thảo long nhãn có thể có rất nhiều nhánh. Nếu nuôi dưỡng và chăm sóc cẩn thận thì các nhánh của hoa phát triển rất tốt.

Về hoa thì có màu vàng cam óng ả rất đẹp mắt. Cánh hoa tròn, có râu và ở giữa bông hoa và phận nhụy hoa có màu nâu đỏ. Trên mỗi nhánh lan có thể có từ 7-12 bông hoa. Sắc hoa vàng mọc xen kẽ nhau và rủ xuống dưới tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho không gian nhà của bạn.

 

Thân có thân to, cao nhất họ nhà hoàng thảo

c,Thời kỳ ra hoa và màu sắc mùi hương.

Thời gian ra hoa thường vào mùa hè rơi vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 7 trong năm. Đúng vào mùa hè với những cơn gió sẽ đưa hương hoa thơm thoang thoảng bay đi khắp không gian nhà bạn. Hương lan hoàng thảo long nhãn rất nhẹ nhàng và quyến rũ. Khi ra hoa, mùi hương sẽ lưu giữ cho đến khi hoa tàn. Thông thường, hoa có thời hạn từ 10- 15 ngày.

Cách trồng và chăm sóc hoàng thảo long nhãn tại nhà.

Là một loài hoàng thảo, nhưng hoàn thảo long nhãn không giống với lan phi điệp, hay Long tu, lan Hạc vĩ. Loài lan này khá dễ trồng và chăm sóc, bởi cây khỏe, sức sống tốt thích hợp với mọi loại thời tiết

Hinh ảnh chụp cận cảnh

Đối với những cây lan bạn ghép trồng với cây thân gỗ cần phải tươi nước nhiều hơn so với những cây lan khi trồng trong rêu vì khả năng giữ ẩm của các giã thể gỗ gần như bằng không. Việc tưới nước hàng ngày sẽ giúp tạo độ ẩm tốt hơn. Nếu thời tiết quá khô hanh bạn cần tưới nhiều hơn để đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển bình thường.

Với đặc tính khỏe mạnh, chúng ta không phải chăm bón phân cho cây quá nhiều. Nếu bạn muốn cho cây sai hoa hơn và cây cao hơn thì nên bón thúc vào giai đoạn cây chuẩn bị ra nụ để cây đủ dưỡng chất ra sai hoa.

Trên đây là một vài hướng dẫn về cách trồng và chăm sóc lan hoàng thảo long nhãn của gionghoalan.net, hy vọng những thông tin này sẽ mang đến những kiến thức hữu ích nhất dành cho bạn!

Xem thêm:

Để biết thêm các kiến thức, kinh nghiệm về hoa lan, mời bạn tham khảo trên Gionghoalan.net là trang chia sẻ kiến thức về hoa lan, kinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi luôn mong muốn được sự giúp sức và hợp tác của các bạn để kết nối cộng đồng những người yêu thích hoa Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *