Hướng Dẫn Sử Dụng Super Thrive Cho Lan Hiệu Quả

Super thrive là chất kích thích tăng trưởng tốt nhất hiện nay, được rất nhiều các nhà vườn thường xuyên sử dụng và những người chơi lan rất thích, hiện nay trên thị trường đang có 2 loại là hàng thái và hàng mỹ, có nhiều người chơi lan vẩn đánh giá cao về ưu điểm của từng loại.

Vậy hãy tìm hiểu về super thrive có những thành phần gì, công dụng như hế nào, những công dụng giúp cho cây phát triển, cách sử dụng super thrive như thế nào giúp cho lan phát triển tốt, hãy cùng khám phá cách sử dụng đúng cách về super thrive.

Thành phần hóa học có trong super thrive

Hiện nay hầu hết các chai super thrive 50 đều có chứa các chất vitamin cần thiết cho sự phát triển của cây lan.

0,09% vitamin B 1 , 0,048% 1-Napthyl acetic acid

Công dụng của super thrive

– Super thrive giúp phục hồi sức sống cho cây trồng ăn trái, cây công nghiệp, cây có bộ rễ kém phát triển.

– Giúp phục hồi bộ rễ cho cây mới chuyển chậu mới

– Chống sốc cho cây vận chuyển đi xa

– Đặc biệt cây chuyên dụng cho các dòng cây có muối.

– Khi sử dụng super thrive sẽ giúp làm tăng hệ thống rễ nhiều hơn, giúp cho cây có khả năng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn trong những điều kiện khắc nghiệt hơn, giúp cho cây sớm ổn định.

Hướng dẫn dử dụng super thrive đối với cây lan

– Khi sử dụng trực tiếp cho lan ta nên sử dụng theo liều lượng ghi trên vỏ của chai: 1-2ml pha với 4lit nước, tưới đẫm cho cả chậu, đối với cây con thì ta nên phun từ 1-2 tuần/ lần và đối với cây trưởng thành thì phun từ 2 tuần trở ra, ngoài ra ta có thể phun kèm với các loại phân bón khác để giúp thúc đẩy sự phát triển của cây.

– Đối với từng mùa khác nhau ta sẽ phun với liều lượng khác nhau khi pha super thrive với các loại phân bón có hàm lượng cao 30-10-10 và đối với cây trưởng thành tức là vào giữa mùa thì pha với 20-20-20 và đối với khi rụng lá và mùa nụ thì pha với liều lượng 7-5-7, đặc biệt tránh xịt vào hoa và nụ khi cây đang có hoa sẽ làm rụng hoa và nụ .

Đối với lan đơn thân, mới ghép, thay chậu, chuyển vùng

Ta phun super thrive +B1 +B12 với liều nhẹ hơn, phun ướt lá 3 ngày/ lần, và luôn giữ độ ẩm cho cây, để cây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, cây sẽ sớm phục hồi và không còn tình trạng rụng lá nhiều như trước, bộ rễ sẽ sớm phát triển khỏe mạnh, mầm gốc mập mạp.

Đặc biệt đối với hàng var và cây gieo hạt thì ta sử dụng super thrive +B1 +NPK 20-20-20 với liệu rất nhẹ sẽ giúp cây đi ngọn không nghỉ kể cả đối với mùa đông ở khu vực phía bắc.

Mình xin trích dẫn lời của một bác trong nhóm với kinh nghiệm nhiều năm: Bạn Tân Phạm chia sẻ :1 giọt/ lít nước cho cây phát triển ổn định rễ lá. 2 giọt kích thích rễ. 3 giọt / lít kích thích hoa . 4 giọt kích thích ra kie con; 5 giọt kết hợp loại khác siêu ra rễ; tất cả đều tính bằng giọt / lít nước .

Mua thuốc super thrive ở đâu tốt nhất ?

Đối với việc lựa chọn các cửa hàng vật tư bán super thrive là việc rất đơn giản và hầu hết hiện nay các cửa hàng vật tư nông nghiệp hay những tiệm thuốc bảo vệ thực vật đều có bán thuốc super thrive.

Xem thêm địa điểm bán vật tư lan uy tín TẠI ĐÂY !

Lưu ý khi sử dụng super thrive

  • Mặc đồ bảo hộ lao động khi phun hóa chất.

  • Không ăn uống và hút thuốc khi pha chế và phun hóa chất.
  • Tránh hít phải hơi hóa chất. Không để hóa chất dính vào da, mắt.
  • Không đổ hóa chất thừa làm ô nhiễm nguồn nước, ao hồ.
  • Nếu dính da: rửa với thật nhiều nước và xà phòng.
  • Nếu dính mắt: rửa dưới vòi nước chảy trong 10 – 15 phút.
  • Nếu nuốt: phải đưa nạn nhân đến cơ quan y tế gần nhất kèm theo nhãn sản phẩm.

 

Trên đây là toàn bộ cách sử dụng Super thrive Gionghoalan.net chia sẻ. Hy vọng bạn có thể áp dụng được nó để chăm sóc vườn hoa lan của mình tốt nhất. Chúc bạn thành công !!!

Gionghoalan.net là trang chia sẻ kiến thức về hoa lankinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm giá thể trồng lanvật tư trồng lan với mức giá tốt nhất trên thị trường. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY !

XEM THÊM BÀI VIẾT:

>>>>> Lan Quế Hương, Lan Quế Tím_ Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc

>>>>> Phong Lan Vỹ Hạc_Phương Thuốc, Giá Trị Thiết Thực Trong Cuộc Sống

>>>>> Điạ Lan Kiếm Bạch Ngọc Và Địa Lan Kiếm Tứ Thời

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *