Bí Ẩn Chủ Nhân Chậu Lan Juliet 83 Tỷ

Ngày càng có nhiều bất đồng ý kiến xung quanh chuyện có hay không cuộc giao dịch với mức 83 tỷ đồng cho chậu lan đột biến Juliet của đại gia Việt. Đâu là ngưỡng giá cho loài hoa này?

Khi những cuộc chuyển nhượng lan đột biến gen được biết đến nhiều hơn cũng là lúc dư luận và những người chơi hoa đặt câu hỏi về tính xác thực của những màn giao dịch tiền tỷ, thậm chí được đưa lên mức 83 tỷ đồng như cây lan Juliet.

Hai ngày qua, cộng đồng chơi lan rầm rộ chia sẻ hình ảnh một chậu lan Juliet đẹp, với độ dài chừng 20-30cm. Hầu hết các bài viết đính kèm thông tin về mức giá “không tưởng” của giò hoa nhận được hàng trăm lượt yêu thích, bình luận.

Khác với rất nhiều giao dịch trước đây đều chia sẻ thông tin nhà vườn hoặc chủ nhân chậu lan, nhưng lần này, chủ của giò hoa được cho là có giá lên tới 83 tỷ đồng vẫn là bí ẩn.

lan đột biến
Chậu lan đột biến gây “bão” cộng đồng hoa lan trong những ngày qua.
Mặt hoa lan đột biến
Mặt hoa đẹp và thu hút sự chú ý.

Theo một đoạn video của một tài khoản chơi lan đột biến lâu năm, thì thương vụ chuyển giao chậu lan diễn ra từ cuối tháng 6. Gần đây, hình ảnh chậu lan được đăng tải và tạo thành hiệu ứng chia sẻ khắp cộng đồng người chơi lan, làm bùng lên những tranh luận sôi nổi về giá trị của chậu lan đột biến này.

Đa phần các bình luận đều chung quan điểm chậu Juliet nở hoa đẹp, cân đối và nhìn hút mắt. Tuy nhiên, ở phương diện giá trị thì có hai luồng ý kiến trái ngược nhau. Nhiều người cho rằng, 83 tỷ đồng cho một chậu lan là mức giá “không tưởng”, “điên rồ” và “không có thật”.

Trong số đó cũng đặt câu hỏi về việc có chăng chủ nhân “thổi” giá hoa lan để thu hút sự chú ý. Và liệu có đại gia nào dám bỏ ra một khoản tiền quá lớn như vậy để sở hữu chậu cây.

Ngược lại, cộng đồng chơi lan cũng có người cho rằng việc định giá loài hoa đột biến rất khó có một ngưỡng nhất định vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đã là thú chơi thì có thể chi tiền tỷ sở hữu là bình thường.

Hiện tại, sau 2 ngày đăng tải hình ảnh, những tranh cãi về mức giá và chủ nhân của chậu Juliet vẫn “nóng” các hội chơi lan trên mạng xã hội. Một câu hỏi cũng được đặt ra là ngưỡng giá nào cho loài hoa đang “sốt” và được ưa chuộng vì có thể làm giàu?

Hoa lan đột biến
Hoa lan đột biến
Giá hoa lan đột biến
Vấn đề thuế thu nhập của chủ chậu cây được đề cập trong tranh luận về mức giá “khủng” của chậu lan.

“Mình cho rằng chơi lan là một thú vui tao nhã, nếu có đầu tư cũng sẽ sinh lời nhưng khó mà sinh lời khủng như mọi người lầm tưởng. Giá lan đột biến cũng sẽ có biến động, khi một loại gây sốt thì sẽ được săn lùng, đồng nghĩa với dòng lan khác có thể hạ giá.

Hơn nữa, việc nhân giống lan không phải lần nào cũng thành công, để nghĩ rằng có thể kinh doanh 1 vốn 4 lời”, Nguyễn Minh Chiến, chủ vườn lan ở Hà Nội chia sẻ quan điểm.

Đồng tình với phân tích của Minh Chiến, anh Hoàng Tùng, chủ vườn lan ở Thanh Trì bày tỏ quan điểm, không loại trừ việc đặt mức giá “ảo” cho chậu lan và đăng tải lên mạng để là “chiêu” bán hàng online. Vì thế, anh này khuyên người chơi nên bình tĩnh, tìm hiểu kỹ về thị trường, kinh nghiệm trồng và chăm sóc giống hoa.

“Trong một triệu gốc phi điệp may chăng mới có một gốc là dòng đột biến, chúng hiếm và đẹp nên có giá đắt. Tuy nhiên gần đây, ngày càng có nhiều dòng mới, chỉ cần khác biệt về mặt hoa là có thể được chủ nhân đặt cho một cái tên mới, và phát giá đắt đỏ.

Tôi cho rằng, người chơi không nên ảo tưởng làm giàu từ hoa lan vì bất cứ nghề kinh doanh nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nếu không nắm rõ ngành nghề, sản phẩm và nhu cầu thực của khách”, anh Tùng chia sẻ.

Xem thêm:

Để biết thêm các kiến thức, kinh nghiệm về hoa lan, mời bạn tham khảo trên Gionghoalan.net là trang chia sẻ kiến thức về hoa lankinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi luôn mong muốn được sự giúp sức và hợp tác của các bạn để kết nối cộng đồng những người yêu thích hoa Lan. Tham khảo TẠI ĐÂY ./.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/chau-lan-juliet…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *