Lan Vũ Nữ Harryanum – Oncidium Harryanum

Oncidium harryanum có nguồn gốc từ Colombia. Những cây này gặp nhau ở phía bắc của Andean Cordillera, thuộc khoa Antioquia. Chúng mọc trên các cây ở bìa rừng ở phần dưới của rừng nhiệt đới, ở độ cao 1800-2300 m

Tìm hiểu về lan vũ nữ Oncidium harryanum

Tên Tiếng Việt: Chưa có

Tên khoa học đầy đủ: Oncidium harryanum

Tên khoa học: Oncidium harryanum

Hình thái thân cây: Đa thân

Hương thơm: Có hương thơm

Oncidium harryanum là một loại phong lan thuộc chi lan vũ nữ Oncidium có nguồn gốc từ Colombia, Ecuador và Peru. Nó được đặt tên để vinh danh Ngài Harry Veitch, một người làm vườn đã gửi những nhà sưu tầm ra cho công ty của James Veitch & Sons.

Đồng danh: Odontoglossum harryanum Rchb.f

Odontoglossum harryanum còn được gọi là Harry’s Odontoglossum, Oncidium harryanum, là một loài thuộc chi Odontoglossum. Loài này được mô tả bởi Heinrich Gustav Reichenbach vào năm 1886.

Nguồn gốc phân bố lan Oncidium harryanum

Odontoglossum harryanum có nguồn gốc từ Colombia. Những cây này gặp nhau ở phía bắc của Andean Cordillera, thuộc khoa Antioquia. Chúng mọc trên các cây ở bìa rừng ở phần dưới của rừng nhiệt đới, ở độ cao 1800-2300 m

Đặc điểm hình thái nhận biết lan vũ nữ Harryanum

Đây là một loại cây phát triển trung bình, ấm đến lạnh, đạt kích thước 38-50 cm, với hình elip hình bầu dục, dài 6-8 cm và giả hành rộng 3,5 cm được bao bọc bởi một số vỏ bọc lá và mang 2 đỉnh, hình elip đến thuôn hẹp, dài tới 30 cm và lá rộng 4 cm.

Oncidium harryanum nở hoa vào mùa hè cho đến mùa thu cao tới 120 cm, 4 đến 12 hoa với những bông hoa lớn, có mùi thơm, sáp, kéo dài. Những bông hoa không hoàn toàn mở, và cao đến 9 cm từ đỉnh của cánh hoa đến đỉnh của các vảy bên ngoài .. Các cánh bên ngoài có màu xanh vàng, có nhiều đốm màu nâu không phải là màu nâu trên ngọn hoặc một vài dải ngang. Các vảy lông bên trong có màu tương tự trên phần lớn của bề mặt, nhưng chúng có màu đỏ và gần với gốc của chúng. Môi có màu trắng ở phần đỉnh khi còn trẻ, nhưng với độ tuổi, nó có được màu vàng. Có nhiều sọc và dải màu đỏ. Lớp dày xung quanh gốc môi có màu vàng chanh, và que có màu xanh lục ở gốc và thu được màu vàng ở đỉnh.

Đặc tính và điều kiện sinh trưởng

Ánh sáng: Odontoglossum harryanum cần mức độ ánh sáng 15000-25000 lux.

Nhiệt độ: Trong suốt cả năm, nhiệt độ trung bình trong ngày là 23-25 ​​° C, đêm 11-12 ° C với chênh lệch hàng ngày là 11-14 ° C.

Độ ẩm: Harry’s Odontoglossum cần độ ẩm trung bình 70-75% trong suốt cả năm.

Tưới nước: Trong môi trường sống tự nhiên, lượng mưa từ trung bình đến nặng trong hầu hết các năm, với thời gian khô hơn 2-3 tháng vào mùa đông. Odontoglossum harryanum nên được tưới nước dồi dào trong quá trình tăng trưởng tích cực, nhưng phải đảm bảo thoát nước tuyệt vời để rễ khô nhanh sau khi tưới nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *