Loài Hoa Lan 15 Năm Mới Nở Một Lần – Trị Giá Bao Nhiêu?

Bởi vì đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nên để có thể sở hữu loài hoa lan quý hiếm này người ta phải bỏ ra từ 5.000$ trở lên cho một nhánh của nó.

Đây là một giống lan Hài khá lớn, với những chiếc lá xanh thẫm dài tới 30 – 40 phân, ngang 4 – 5 phân. Dò hoa mọc từ ngọn, cao khoảng 30 – 50 phân, hoa 3 – 6 chiếc, bầu hoa (pouch) dài 4 – 7 phân, hai cánh đài dài tới 10 – 18 phân.

Năm 1988, Jean Jules Linden đã đặt tên là Paphiopedilum rothchildianum để vinh danh Bá tước Ferdinand James Von Rothschild, một nhà thảo mộc nổi tiếng về trồng lan và sau đó các khoa học gia khác tiếp tục nghiên cứu về giống lan này. Tuy nhiên, sau đó nó bị tàn phá bởi những kẻ buôn lậu phong lan và gần như tuyệt chủng

Hiện, lan Gold of Kinabalu orchid chỉ có trong vườn quốc gia Kinabalu ở Sabah nước Malaysia. Loài hoa đặc biệt này chỉ nở 15 năm 1 lần vào giữa tháng 4 và tháng 5, được coi là “Vàng của Kinabalu”.

Đây là một trong những loài hoa đang bị đe doạ. Vì sự hiếm có này, người ta phải bỏ ra từ 6.000$ ((khoảng 136 triệu đồng) trở lên cho một nhánh của nó.

Nguồn: https://vuonlan.net/loai-hoa-lan-15-nam-moi-no…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *