[Mách Bạn] Sử Dụng Xơ Dừa Trồng Lan Hồ Điệp Cực Kỳ Đơn Giản Mà Cho Ra Hoa Đẹp

Để trồng lan, bạn có thể dùng nhiều chất trồng khác nhau như than củi, dớn cọng, viên đất nung, xơ dừa. Xơ dừa luôn là một trong những giá thể rất hay được sử dụng để trồng lan vì nó vừa giữ được độ ẩm cao, lại vừa đem lại nhiều dưỡng chất cho lan. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn cách trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa đơn giản lại hiệu quả cao.

Để trồng lan, bạn có thể dùng nhiều chất trồng khác nhau như than củi, dớn cọng, viên đất nung, xơ dừa. Xơ dừa luôn là một trong những giá thể rất hay được sử dụng để trồng lan vì nó vừa giữ được độ ẩm cao, lại vừa đem lại nhiều dưỡng chất cho lan. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn cách trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa đơn giản lại hiệu quả cao.


Xơ dừa luôn là một trong những giá thể rất hay được sử dụng để trồng lan

Ưu điểm của trồng lan bằng xơ dừa

– Chống nóng: dùng lớp xơ dừa phủ len bề mặt sẽ có tác dụng cách nhiệt và giúp cho nhiệt độ bên dưới góc lan được mát mẻ. Đồng thời, còn giúp hạn chế việc thoát hơn nước nên giữ độ ẩm cần thiết cho cây lan phát triển.

– Làm đất tơi xốp: Khi bạn trộn xơ dừa với đất trồng lan sẽ làm cho đất được tơi xốp không bị vón cục, tạo sự thông thoáng cho cây lan.

– Kích thích phát triển rễ lan: không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm mà xơ dừa còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp kích thích bộ rễ phát triển nhanh và mạnh hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu trồng lan bằng xơ dừa

  • Chậu trồng
  • Cây lan
  • Xơ dừa,than củi
  • Một số dụng cụ trồng

Chuẩn bị nguyên liệu trồng lan bằng xơ dừa
Xử lý, sơ chế xơ dừa để trồng lan

Để có thể trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa, bạn nên xé nhỏ xơ dừa, cắt hoặc băm thật nhỏ, than củi nghiền nhỏ cùng kích thước với xơ dừa.

Lựa chọn chậu trồng lan

Muốn biết được cách chọn chậu trồng lan thì nên chọn loại phù hợp với kích thước cây. Không nên chọn chậu to quá sẽ làm cho mất thẩm mỹ của chậu lan. Nếu bạn muốn cây mau ra hoa thì chọn chậu vừa phải. Để tránh cây phát triển lá thì không chịu ra hoa nhé.

Ngoài ra, nếu là chậu đất nung thì bạn phải ngâm chậu trong nước cho chậu ngấm no nước rồi mới trồng cây. Còn nếu là chậu nhựa thì bạn có thể trồng cây luôn.


Cách trồng hoa lan hồ điệp bằng xơ dừa

Cách trồng hoa lan hồ điệp bằng xơ dừa

Bước 1:  Phần than củi, bạn để lót dưới chậu.

Bước 2:  Cho 1 lớp mỏng xơ dừa đã băm nhỏ vào chậu. Sau đó cho cây vào chậu để cây đứng với tư thế như ý muốn.

Bước 3: Tiếp theo nên cho hết phần còn lại xơ dừa vào chậu đến cách miệng chậu 1cm. Không cần nén chặt nhưng vỗ xung quanh chậu cho xơ dừa xuống đều để giữ cây đứng vững.

Bước 4: Bước cuối cùng là bạn hãy tưới nước luôn cho cây nhé.

Như vậy với cách trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa đơn giản các bạn có thể tham khảo để tạo ra được những cây lan đẹp nhất. Chúc bạn một ngày thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *