Nếu Muốn Lan Ra Nhiều Hoa, Hãy Bón Phân Dê

Phong lan là loài cây rất được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của nó. Nhưng việc trồng cây thì không phải ai cũng có thể chăm sóc tốt được. Chính vì vậy, mọi người cần có kiến thức cơ bản để chăm cho lan được tốt hơn. Việc bón phân cho lan cũng là việc rất quan trọng để thúc đẩy cho sự phát triển của cây. Sau đây, mình sẽ mách bảo cho các bạn mọi loại phân có tác dụng tuyệt vời cho cây trồng, đặc biệt là cho hoa lan. Đó là bón phân dê, mọi người hãy cùng theo dõi nhé!

Lợi ích của việc bón phân dê

– Phân dê sẽ là liều thuốc hữu hiệu cho mọi loại cây trồng không chỉ dành riêng cho hoa lan.

– Với hàm lượng N khá cao, phân dê sẽ cung cấp lượng chất đạm tuyệt vời cho cây. Không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng, phân dê có chứa các lợi khuẩn có lợi cho đất. Các lợi khuẩn có khả năng tiêu diệt các nấm, mầm bệnh gây hại cho cây. Phân dê giúp cây phát triển tốt một cách tự nhiên mà không sử dụng thuốc hóa học.

– Đặc biệt, phân dê sẽ không cây nóng cây như những loại phân khác. Giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng một cách một cách nhanh chóng. Khi bón phân dê cho hoa lan sẽ giúp cây ra nhiều hoa. Và có thể duy trì được thời gian chơi hoa vì cánh hoa sẽ lâu tàn hơn. Đặc biệt khi có gió mạnh hoặc mưa bão thì hoa cũng sẽ giảm thiểu đến 55% bị rơi cánh hoặc bị gây cây.

Cách bón phân dê

Bạn có thể bón phân dê bằng nhiều cách khác nhau. Thông thường có 2 cách bón phân.

Cách 1: Mọi người có thể dựng phân dê bón trực tiếp cho cây nhưng không được sát gốc lan. Đặc biệt phải cách cách gốc lan từ 10 – 20 cm. Và tốt nhất là bạn nên bón phân dê vào đất vào ít tháng trước khi sử dụng đất đó để trồng cây.

Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng phân dê ngâm ủ qua đêm rồi bón cho cây như tưới nước cho cây. Theo ý kiến nhiều người thì việc ngâm phân qua đêm để bón tốt cho cây hoa hơn. Vì phân đã qua quá trình phân hủy, dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn.

Thời gian và định kỳ bón phân dê

– Cây nên được bón phân tốt nhất vào buổi sáng. Vì khi bón vào thời điểm này, cây sẽ có thời gian hấp thụ tốt hơn kết hợp với quang hợp để tiêu hóa chất dinh dưỡng. Còn nếu bạn bón vào sẽ gây nên hiện tượng cháy lá cây. Bón buổi chiều thì không đủ thời gian để cây xử lý hết dinh dưỡng gây lãng phí phân và chất dinh dưỡng.

– Theo ý kiến nhiều người chia sẻ thì bón phân 2 đến 3 lần trong 1 tháng vào mùa nóng và đến 2 lần mỗi tháng vào mùa lạnh. Vì khi thời tiết lạnh, cây sinh trưởng chậm hơn. Hoặc bạn có thể bón mỗi tuần hoặc ½ tuần và bón đều bất kể mùa trong năm.

– Ngoài ra nếu bạn dùng nước mưa hay nước máy sẽ có nhiều vi lượng trong nước. Cộng thêm việc bón phân sẽ làm tăng lượng muối trong chậu. Do đó, mọi người nên nhớ lưu ý xả phân muối mỗi tháng để lọc bớt phần muối trong chậu. Hậu quả của hiện tượng này sẽ làm hư rễ, dễ dàng sản sinh các loại vi sinh vật gây bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *