Phân Biệt Hoàng Thảo Long Nhãn Với Hoàng Thảo Kim Thoa

Trong các bài viết trước đây, Gionghoalan.net đã giới thiệu đến bạn hai loài lan Hoàng thảo long nhãn (Dendrobium fimbriatum) và Hoàng thảo kim thoa (Dendrobium clavatum). Nhưng hai loài lan này khá giống nhau nên rất dễ lầm lẫn đối với những người mới tập chơi lan. Bài viết này giúp các bạn dễ phân biệt hơn nhé!

Hoàng thảo kim thoa (Dendrobium clavatum)

Cây khá giống với long nhãn nhưng thân nhỏ hơn, mang nhiều sắc vàng, dài khoảng 50-70cm, do thân cứng nên thường mọc thẳng, thích hợp trồng trong chậu đất hoặc gỗ. Chú ý độ nặng của chậu để đối trọng với cây sao cho khi cây đứng chậu không bị nghiêng hoặc lật ngược.

Cũng có thể cho bám gỗ nhưng cây ưa ẩm nên nếu bó gỗ thì phải tưới nhiều hơn. Cây ưa nắng.

Hoàng thảo long nhãn (Dendrobium fimbriatum)

Thân cây to, dài có khi đến 2m, cây con có nhiều chấm đen, nâu bám kín rất dễ nhận biết, hoa vàng, lưỡi hoa hình tròn có tua râu, có một bớt đen sát họng, phát hoa dài, hoa dạng chùm rủ xuống. Long nhãn chỉ có một kiểu hoa như thế.

Cây ưa khí hậu mát, có nắng nhẹ, khá ưa ẩm. Khi trồng nên chọn các loại giá thể giữ nước như bảng dớn, chậu đựng xơ dừa, dớn cọng… Cây to có xu hướng ngả thòng nên trước khi trồng nên treo cao, chọn hướng ngọn quay ra ánh sáng và có khoảng không cho cây phát triển.

 

Xem thêm bài viết: Chi Tiết Về Loài Lan Hoàng Thảo Bù Đăng_Dendrobium infundibulum

Xem thêm bài viết:  Đặc Điểm Sinh Trưởng Của Lan Hoàng Thảo Long Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *