Phi Điệp Đột Biến Lá Có Những Dạng Như Thế Nào?

Phi điệp đột biến luôn dành được sự quan tâm đặc biệt vì độ hiếm có cũng như vẻ đẹp độc đáo khác biệt của chúng. Bên cạnh những bông hoa đột biến thì các bộ lá đột biến cũng được dân chơi lan rất quan tâm.
Những bộ lá khác lạ sẽ luôn nổi bật trong vườn, làm chủ nhân có cảm xúc thích thú, yêu mến. Nhưng để sở hữu những bộ đột biến về lá đẹp thì không phải là dễ. Trước tiên cần tìm hiểu có những dạng đột biến là nào?

1. Phi điệp đột biến lá biên 

Đây là dạng đột biến về lá phổ biến nhất, thay vì chỉ có 1 màu xanh duy nhất, 2 mép lá sẽ có những vệt màu khác. Thường là trắng và vàng, tương ứng với đó là 2 cách gọi. lá biên trắng và là biên vàng.
Trong đó thì biên vàng khó kiếm hơn và có ý nghĩa nhiều hơn là biên trắng. Ngoài độ độc đáo thì chúng còn có ý nghĩa phát tài

2. Phi điệp đột biến lá bạch kim.

Cách gọi này để nói về những cây có lá bị chuyển sang màu trắng 1 phần hoặc cả lá. Nhưng vô cùng khó để bắt gặp cây có cả lá chuyển màu trắng kể cả loại lan công nghiệp.

3. Phi điệp đột biến lá kẻ

Trong các loại đột biến về lá thì lá kẻ là hay gặp hơn cả. Trên lá có các vạch vàng chạy theo chiều dọc lá. Rất thú vị song có lẽ vì dễ bắt gặp hơn nên không hiếm bằng các loại trên. Hơn nữa dạng này cũng có nhiều cây qua các thế hệ bị mất dần sự đột biến, tức là quay lại như bình thường. hoặc chỉ đột biến ở một số lá.

4. Đột biến lá nhăn

Ngoài sự thay đổi về màu sắc, thì các loại lá nhăn đặc biệt là phi điệp và quế cũng rất được săn đón. Thay vì lá phẳng thì chiếc lá có các nếp nhăn, rất khác lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *