Top 8 Lan Hoàng Thảo Nổi Tiếng Ở Việt Nam

Chi lan Hoàng Thảo trên thế giới có tên gọi là Dendrobium Sw. Với tất cả hơn 1600 loài phân bố từ Triều Tiên, Nhật Bản, Malayisia, Thái Lan, đặc biệt là Việt Nam, hoa của chi lan Hoàng Thảo rất phong phú, đa dạng nhiều màu sắc. Để phân biệt về chi lan Hoàng Thảo rất phức tạp, rất khó nếu chỉ biết qua việc phân biệt bằng màu hoa, thân lá củ giả và cấu kết hoa. Dream Garden sẽ chia sẻ với mọi người về thông tin của 8 loài lan Hoàng Thảo Việt Nam nổi tiếng nhất nhé:

Lan Hoàng Thảo Lá Cong

Tên khoa học: dendrobium acinaciforme. Ra hoa độ tháng 6, 7. Nơi mọc là ở rừng Việt Nam.

Lan Hoàng Thảo thân gẫy Hồng Câu Trần Hợp (thường gọi: Hoàng Thảo Thập Hoa)

Tên khoa học: Dendrobium aduncum. Hoa nở độ tháng 4 đến tháng 5. Có hương thơm nhẹ. Nơi mọc: Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Sơn La, Hòa Bình, Kotum Gia Lai, Lâm Đồng.

Lan Hoàng Thảo Móng Rồng:

Tên khoa học: Dendrobium aloifolium. Ra hoa độ tháng 6. Nơi mọc là ở các tỉnh miền núi rừng Việt Nam.

Lan Hoàng Thảo Duyên Dáng

(còn được gọi với cái tên Hoàng Thảo Kiều Tím Cánh miền Bắc, Hoàng Thảo Thủy Tiên Tím miền Trung và Nam).

Tên khoa học: Dendrobium amabile. Hoa nở độ tháng 3, tháng 4. Có hương thơm nhẹ. Mọc ở: Tuyên Quang, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Cao Bằng.

Lan Hoàng Thảo Phi Điệp Giả Hạc.

Cây lan này là dòng đặc hữu quý hiếm của Việt Nam. Ra hoa vào tháng 4, 5. Có hương thơm đậm. Nơi mọc là các tỉnh miền núi rừng Việt Nam. Có 3 loại sau:

– Lan Hoàng Thảo Phi Điệp Giả Hạc Tím

Tên khoa học: Dendrobium anosmum/ Dendrobium superbum

– Lan Hoàng Thảo Phi Điệp Giả Hạc Cánh Trắng

Tên khoa học: Dendrobium superbum var.

– Lan Hoàng Thảo Phi Điệp Giả Hạc Trắng

Dendrobium superbum var

Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ

Tên khoa học: Dendrobium aphyllum. Ra hoa tháng 3, tháng 4. Có hương thơm nhẹ, riêng hoa cánh Đài hoa to vặn lưỡi tua thì thơm ngọt và đậm hơn. Nơi mọc: Sơn La, Lai Châu, Thanh Hóa

Lan Hoàng Thảo Kèn

Tên khoa học: Dendrobium lituiflorum. Ra hoa tháng 3, tháng 4. Có hương thơm phi điệp nhưng nhẹ hơn. Nơi mọc: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu.

Lan Hoàng Thảo Hỏa Hoàng (còn hay gọi là Hoàng Thảo Bạch hỏa Hoàng)

Tên khoa học: Dendrobium bellatulum. Ra hoa tháng 11, tháng 12. Có hương thơm mát. Nơi mọc: Đà Lạt, Đắc Lắc, Kontum.

Để biết thêm các kiến thức, kinh nghiệm về hoa lan, mời bạn tham khảo trên Gionghoalan.net là trang chia sẻ kiến thức về hoa lankinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi luôn mong muốn được sự giúp sức và hợp tác của các bạn để kết nối cộng đồng những người yêu thích hoa Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *