Trồng Ngay Cây Lan Quân Tử Để Tránh Xui Xẻo Hoạn Nạn, Đón Quý Nhân Phù Trợ

Cây lan quân tử và hoa lan nói chung đều thể hiện sự đầm ấm, vương giả, phú quý, đủ đầy, thịnh vượng và trường tồn.

Cây lan quân tử (hay còn gọi là lan huệ cam, lan huệ đỏ, đại quân tử) có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó lan sang Nhật Bản. Cây có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho cốt cách sống mạnh mẽ của con người dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào cũng vươn lên.

Cây lan quân tử thuộc dòng cây thân thảo, sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,3 – 0,9m. Thân lá xanh bóng, kết hợp với nhau thành một thể thống nhất. Bộ rễ khỏe mạnh, lan rộng, ăn sâu vào đất trồng.

Hoa có màu cam rực rỡ, cam đậm phía cánh, vàng nhạt dần về nhụy. Mỗi chùm hoa có khoảng 12-18 bông nhỏ chụm lại và mỗi cây lan quân tử có khoảng 2-3 chùm hoa, tượng trưng cho sự sung túc, ấm áp. Hoa lan quân tử rất lâu tàn, thời gian chơi hoa có thể kéo dài đến 1 tháng.

Hoa lan quân tử

Ý nghĩa phong thủy

Hoa lan nói chung và dòng hoa lan quân tử đều thể hiện sự đầm ấm, vương giả, phú quý, đủ đầy, thịnh vượng và trường tồn.

Cây bố trí ở cửa trước, biểu thị cho phong cách quân tử của gia chủ; bố trí ở phòng đọc sách để luôn nhắc nhở phải sống như một người quân tử; bố trí phía bên tay trái bàn làm việc tất có quý nhân phù trợ; đặt trước cửa nhà vệ sinh để hấp thụ và chuyển hóa khí độc, chuyển hóa được môi trường sống và làm việc của người ở.

Chính vì thế, cây lan quân tử thường được trưng bày trong nhà mỗi khi Tết đến xuân về để cầu mong về một năm mới an khang, phát tài, phát lộc, tránh xa mọi hoạn nạn, xui xẻo.

Cách trồng cây lan quân tử

Cây lan quân tử là loại cây có thể chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, vẫn có thể phát triển vào tiết trời đông lạnh, nhiều sương. Khi mùa xuân đến, cây tiếp tục đâm chồi, nảy lộc và ra hoa đẹp.

Lan quân tử thuộc dòng ưa bóng, không nên đặt ngoài trời nơi có ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào.

Gieo hạt giống đã được ngâm trong nước ấm (30-35 độ C) trong vòng nửa tiếng và để ráo vào chậu đã sẵn đất trồng (đất chua, thoáng khí, giàu dinh dưỡng, tốt nhất theo công thức: 6 mùn, trấu hun + 2 lá khô mục +1 đất cát + 1 phân hữu cơ). Đặt chậu ở nơi có nhiệt độ khoảng 20-25 độ C và tưới nước 2 lần một ngày, 1-2 tuần sau hạt giống sẽ nảy mầm.

Cách chăm sóc

– Ánh sáng: Cây cần được đặt trong bóng râm để sinh trưởng và ra hoa nhanh.

– Độ ẩm: Cần thoát nước tránh ngập úng cho cây nếu không cây sẽ bị “ngợp” và chết.

– Đất và chế độ dinh dưỡng: Môi trường đất phải luôn màu mỡ, tơi xốp, có thể trộn thêm một ít xơ dừa, tro trấu hoặc bón thêm phân hóa học để cây phát triển mạnh hơn.

– Thường xuyên ngắt bỏ lá úa, tránh trường hợp lá rụng xuống gốc sẽ gây nhiễm nấm.

Xem thêm: Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Quân Tử Đơn Giản Tại Nhà

Xem thêm: Tổng hợp về cây Lan Quân Tử: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc Lan Quân Tử

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *