Đặc Điểm Của Lan Trúc Phật Bà Gây Cuốn Hút Người Chơi Lan

1. Đặc điểm hình thái

Hoa Lan Trúc Bà có tên tiếng anh là Dendrobium Pendulum là giống hoa nở từ cuối đông đến đầu mùa xuân và có thể kéo dài tới hết mùa xuân, cánh hoa nếu bạn chăm sóc tốt rộng từ 4-7cm và thường mọc ở các khu rừng đất thấp dọc các dảy núi biên giới hiên nay.

Trúc Phật Bà có hình dáng đẹp, lạ mắt, những đốt cây hợp lại với nhau, nối tiếp nhau và mỗi đốt có hình dạng giống đùi ếch. Các mắt trên của cây lại mọc ra và các nhánh đều sang hai bên, tạo nên hình giống chiếc quạt. Nhìn từ xa, ta cảm tưởng đó như Phật Bà Nghìn Tay, nên người ta ưu ái gọi với cái tên gần gũi Trúc Phật Bà.

Cây có chiều cao trung bình từ 1,5 đến 3m, nếu được trồng trong môi trường thuận lợi cây có thể mọc lên đến 10 m. Khi cây còn nhỏ thân cây có màu xanh lục, nhẵn bóng, còn khi già thì chuyển sang màu xanh vàng thêm một ít phấn trắng bao phủ.

Những đốt trúc thường không đồng đều, có đốt dài, có đốt ngắn. Lá cây thuôn dài hình mũi mác, lá màu xanh có lông mặt dưới, nhẵn mặt trên. Cây đâm măng vào tầm từ tháng 5 đến tháng 7, và điểm đặc biệt là cây tái sinh bằng rễ.

2. Ý nghĩa của việc trồng lan Trúc Phật Bà

– Trúc Phật Bà mang ý nghĩa cho sự kiên cường, bất khuất chúng còn thể hiện tấm lòng ngay thẳng, chính trực, khoan dung.

– Trúc Phật Bà là loài cây rất đẹp, lạ mắt, do vậy nhiều người trồng trong nhà để trang trí và chơi Tết. Cây còn được trồng làm cảnh trong vườn, sân nhà trước cổng, hàng rào, hiên nhà, cây còn giúp làm đẹp cho môi trường, cải thiện môi trường, thanh lọc bầu không khí trong nhà và sân vườn, giúp không khí thoáng đãng, trong lành, dễ chịu hơn và rất tốt cho sức khỏe.

 

Xem thêm: Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Trúc Phật Bà Cho Kết Quả Mỹ Mãn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *