Đặc Điểm Của Lan Vanda Uyên Ương Và Cách Chăm Sóc

Giới thiệu loài hoa lan Vanda Uyên Ương

Hoa lan Vanda là một một loài nở hoa nhiều lần trong năm với hoa nở 1 đến 4 inch trong một loại các màu sắc. Với thân và hoa có thể bị lốm đốm hoặc lốm đốm với màu trắng. Những tán lá dày và tròn, với một số lớp sáp loáng. Cây có kích thước từ thu nhỏ đến hệ thực vật khổng lồ cao vài mét.

Hoa lan vanda là loài hoa quý hiếm, loài hoa này phải ở độ ẩm cao, chúng thường được trồng trong các giỏ treo bằng gỗ ít hoặc không có bầu bầu. Hoa lan Vanda Uyên Ương thường sản xuất 6-8 bông hoa đẹp. Những bông hoa tự đến trong một mảnh màu sắc. Một số có màu sắc chắn chắn trong khi một số khác có hoa văn đẹp. Hoa lan vanda Uyên Ương thường nở rộn nhất giữa mùa xuân và mùa thu nhưng có thể nở bất cứ lúc nào trong năm.

Vanda pumila là một cây lan nhỏ mọc tại các nước Á Châu. Cao chừng 20-30 cm, lá dài khoảng 12 cm. Dò hoa phong lan ngắn có từ 3-5 hoa mầu xanh trắng hay xanh nhạt, to khoảng 3-5 cm. Người ta thường gọi là Lan Uyên Ương vì phần lớn hoa mọc ra có 2 bông đi liền nhau như những đôi uyên ương vậy.  Sống phụ sinh trong vùng đất thấp phía bắc Ấn Độ, Myanmar, miền nam Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan trong các khu rừng đất thấp khô ở độ cao 700-1.400m

Đặc điểm hoa lan Vanda

Hoa lan Vanda Uyên Ương là những cây lớn với tán lá rám nắng và rễ dài, còn các giống lai nhỏ phù hợp cho việc trồng trong nhà. Hoa lan Vanda Uyên Ương là loài đơn bào (chúng phát triển từ một thân cây thẳng đứng)với những chiếc lá dài và mềm mại hướng ra phía ngoài.

Hoa có gai dọc theo phần trên cùng của thân cây trên cây trưởng thành. Hoa lan Vanda Uyên Ương có thể nở bất cứ lúc nào trong năm, với hoa nở nhiều nhất vào mùa xuân và và mùa hè. Hoa có thể nở 2 hoặc 3 lần mỗi năm miễn đáp ứng đủ điều kiện như ánh sáng rực rỡ và những đêm mát mẻ sẽ tỏa sáng rực rỡ. Hoa lan có gai phát triển từ gốc, xuất hiện từ giữa mỗi lá thứ ba trở lên.

Cả hai cánh hoa và vách đá đều được làm tròn và đường nét thể thao, các hình thoi và các chấm trong một màu tương phản. Môi của nhiều  loài Vanda rất nhỏ và có màu đồng nhất.

Màu sắc của hoa lan Vanda

Hoa lan Vanda Uyên Ương sỡ hữu nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau như: lan Vanda  uyên ương trắng,  vanda xanh, vanda hồng, vanda tím,… thường được nhiều người lựa chọn hoa lan vanda uyên ương màu trắng hoặc màu xanh, vì 2 màu này khác đặc trưng cho loài hoa lan và chúng dễ treo ở căn nhà bạn. Ngoài ra hoa lan vanda còn có thể trồng ngoài vườn nhà bạn, loài hoa với nhiều màu sắc đăc biệt.

Cách trồng và chăm sóc hoa lan Vanda

Cách trồng hoa Lan Vanda uyên ương

Để trồng lan Vanda uyên ương đầu tiên ta cần đổ đầy rổ bằng những vỏ cây thông , vỏ dừa hoặc thậm chí là nút chai rượu để neo một cây mới. Nếu bạn thích, bạn có thể bỏ qua các phương tiện hoàn toàn bằng cách giữ cây tại chỗ với dây, chỉ cho đến khi rễ của nó nắm giữ của giỏ.Tất nhiên, loại cây trồng này chỉ thực tế nếu bạn trồng chúng trong một nhà kính ấm, ẩm ướt, nơi bạn có thể tưới nước hoặc phun sương thường xuyên và cho phép nước thừa thoát ra tự do.

 

Để trồng trong nhà, chậu lan đất sét hoạt động tốt nhất. Vanda thích chậu đất sét bằng nhựa vì đất sét thở, cho phép không khí  đi đến rễ cây lan.
Sử dụng vỏ cây thông thô làm môi trường để giữ độ ẩm xung quanh rễ trong khi cho phép lưu thông không khí.

Cách chăm sóc hoa lan Vanda uyên ương

Ánh sáng:  Ánh sáng quanh năm. Đặt lan Vanda Uyên Ương của bạn, nơi nó sẽ nhận được rất nhiều ánh sáng, nhưng  ra khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu bạn không có một chỗ gần cửa sổ, đèn nhà máy trong nhà   sẽ giữ cho chúng khỏi bị hờn dỗi, thậm chí trong những tháng mùa đông. Đặt hoa lan khoảng 8 inch (20 cm) dưới  ánh sáng từ 14-16 giờ mỗi ngày. Điều đó cho phép vài giờ bóng tối vào ban đêm. Hoa lan cũng cần nghỉ ngơi.

Nước:  Hoa lan Vanda uyên ương cần rất nhiều độ ẩm. Làm thế nào để nước phụ thuộc vào cách bạn đang phát triển chúng. Các nhà máy lớn  treo lơ lửng từ giỏ có rễ tiếp xúc với không khí và sẽ cần tưới nước hàng ngày. Làm ướt hoặc ngâm rễ trong nước ở nhiệt độ  phòng trong khoảng 20 phút.
Hoa lan được trồng trong môi trường vỏ cây sẽ giữ ẩm lâu hơn. Cho nước  vừa kỹ, sau đó để khô một chút trước khi tưới lại. Không bao giờ để rễ khô hoàn toàn. Sử dụng  nước mưa hoặc nước cất vì nước máy có thể chứa florua và clo.
Độ ẩm:  Trung bình đến cao, tốt nhất là độ ẩm tương đối 50-80%. Bạn nên sử dụng khay độ ẩm  hoặc máy làm ẩm không khí trong phòng. Nhận mẹo để tăng độ ẩm trong nhà .
Nhiệt độ:  70-85 ° F / 21-29 ° C trong ngày, với nhiệt độ giảm 15 ° vào ban đêm để kích hoạt  chồi hoa.
Đất: Sử dụng vỏ cây thông thô để giữ độ ẩm, trong khi cho phép không khí xung quanh rễ.
Phân bón:  Cho ăn 2 tuần một lần với phân bón phong lan quanh năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *