Phi Điệp Mỹ Nhân_Hàng Mỹ Nhân Danh Giá Trong Làng Phi Điệp

Một trong những mặt hoa được đánh giá thuộc top danh giá trong họ đột biến của lan phi điệp có lẽ không thể không nhắc đến Hồng Mỹ Nhân. Một cái tên mỹ miều thể hiện đúng phẩm chất sắc nước hương trời, kiêu sa khuyễn rũ của nó.

Xuất xứ.

Để nói về xuất xứ của mặt bông này thì có một sự khác biệt so với rất nhiều mặt bông khác như Hồng Yên Thuỷ, hay 5 cánh trắng Phú Thọ hay 5 cánh trắng Nha Trang. Hồng Mỹ Nhân có xuất xứ từ Thái. Anh Mạnh Trần Một chủ cửa hàng tại chợ hoa Hoàng Hoa Thám là người đầu tiên đưa mặt hoa này về Việt Nam và nhân giống tại Việt Nam.

Bạn đừng nhầm mặt hoa này với các mặt bông cấy mô nhé. Vì mặt hoa này cũng là hàng đột biến và vẫn chưa thể cấy mô thành công do các đặc tính về gen di truyền yếu không thể cấy mô thành công.

Phân tích đặc điểm của Hồng Mỹ Nhân.

Một mặt hoa xuất xứ từ Thái nhưng lại hút được rất nhiều người chơi lan mến mộ, hẳn là phải có một vẻ đẹp xuất sắc giữa hàng tá các mỹ nhân khác phải không ạ???

Phi điệp Hồng Mỹ Nhân nở tại nhà vườn Rừng Hoa Lan

Về tổng thể khuôn bông.

Đây là mặt hoa thuộc dòng phi điệp hồng tức là về màu sắc hồng nhạt. Khuôn bông không quá to nho nhỏ xinh xắn. Một điểm trừ cho khuôn bông này là không được tròn trịa như 5 ct Tiền Sa và 5 cánh trắng Bảo Duy

Về cánh hoa.

Các cánh có màu hồng nhạt phớt nhẹ.Cánh mỏng màu hồng phớt đều, ở cuối mũ cánh có đậm hơn tạo điểm nhấn cho mặt bông này. Các cánh khá đều về kích thước và khoảng cách. Nếu được ví thì đây Hồng Mỹ Nhân xứng đáng là một cô gái xinh xắn nhẹ nhàng đúng chuẩn Á Đông.

Về Lưỡi hoa.

Lưỡi của Hồng Mỹ Nhân xét về khuôn khá giống với 5ct Nha Trang có lưới khá nhỏ và ống. Tuy nhiên, mặt bông này lại có màu hồng phớt và mắt có màu hồng phấn. Các mắt cũng gọn gàng và cân đối trong lưỡi.

Về mũi hoa.

Sự đặc sắc của mặt hoa này không nằm ở mũi. Bởi mặt bông vẫn có mũi tím nhưng đã nhạt đi một chút nên vẫn khá cân đối với mặt hoa. Đây cũng là điểm trừ tiếp theo khi mặt hoa này vẫn chưa có được mũi trắng đặc sắc hay màu hồng phớt nhẹ như một số mặt hoa nổi bật.

Một số câu hỏi thường gặp về Hồng Mỹ Nhân

Chiêm ngưỡng Hồng Mỹ Nhân nở tại Rừng Hoa Lan nào.

Giá của mặt hoa phi điệp Hồng Mỹ Nhân?.

Là một trong những mặt hoa hot đã từng làm điên đảo thị trường lan. Hồng Mỹ Nhân đã từng có một mức giá trên trời mà chỉ có những đại gia yêu cái đẹp thực sự mới giám xuống tay. Tuy nhiên, với thị trường hiện tại mặt hoa này đang được giao dịch với mức giá nhẹ nhàng hơn khoảng từ 4,5tr đến 6tr /1 cm.

Làm sao để phân biệt được phi điệp Hồng Mỹ Nhân?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến nhưng câu trả lời nó cũng hữu biến như cái câu hỏi của nó vậy. Tại sao ư? vì mỗi người thường tự đưa ra cho mình câu trả lời mà mỗi người lại thường có những cái nhìn khác nhau. Sau khi trồng và chăm sóc loại này thì tôi nhận ra rằng loại này có cây nhỏ, thân tím chứ không trắng. Biến chung là vậy còn để chính xác các bác cứ mua hoa cho chắc.

Cách trồng và chăm sóc ra sao?

Cũng như các loại phi điệp khác thôi. Các bác cứ tuân thủ chăm sóc như những loại phi điệp bình thường. Và nhớ ưu tiên thêm cho em nó phân Mỹ General Organics để cây to khoẻ và đảm bảo cây không bị quá liều, sốc và không ảnh hưởng đến sức khoẻ

Mua phi điệp Hồng Mỹ Nhân ở đâu uy tín?

Câu này thì hơi khó trả lời cho các bác, vì không phải khi nào cũng có. Mặt quí hiếm đắt thì đương nhiên không phải khi nào cũng sẵn hàng, các bác nên chọn nơi uy tín hoặc đã có mặt hoa nở từ thân mẹ thì mới chắc chắn.

Trên đây là những đặc điểm mà mình đã liệt kê cho các bạn. Nếu các bạn cần thêm các thông tin gì hãy để được tư vấn thêm nhé!

Để biết thêm các kiến thức, kinh nghiệm về hoa lan, mời bạn tham khảo trên Gionghoalan.net là trang chia sẻ kiến thức về hoa lankinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi luôn mong muốn được sự giúp sức và hợp tác của các bạn để kết nối cộng đồng những người yêu thích hoa Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *