[Mách Bạn] Đánh Giá, Chọn Lựa Một Chậu Lan Giá Rẻ Mà Chất Lượng

Một trong những lí do mà lan hồ điệp được nhiều người yêu thích bởi lẽ hoa mang đến vẻ đẹp tinh tế. Dù cho bạn có thiết kế lan hồ điệp ở bất kỳ phong cách nào thì cũng không hề làm mất đi vẻ đẹp sang trọng của từng đóa hoa xinh đẹp.

 “Làm thế nào để nhận biết được một chậu lan hồ điệp chất lượng?” chính là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng khi chọn mua lan hồ điệp tết hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và chọn được một chậu lan hồ điệp giá rẻ ưng ý nhé!

Trước tiên để chọn được một chậu lan hồ điệp đẹp cần phải biết cách phân biệt như thế nào mới đúng chất lượng, hoa đẹp thông qua các tiêu chí sau:

Đánh giá phần hoa lan hồ điệp:

Đây được xem là là bộ phận giá trị nhất của một cây lan, hoa lan hồ điệp càng đẹp cây càng đắt giá. Yêu cầu trước hết là một cành lan có số lượng hoa càng nhiều càng tốt, hoa có kích thước to mới đạt, hoa phải có độ dày và bóng mướt như vậy mới là một chậu hoa đẹp đúng chuẩn.


Hoa phải có độ dày và bóng mướt như vậy mới là một chậu hoa đẹp đúng chuẩn

Yêu cầu tiếp theo đó là những chậu lan hồ điệp phải có màu sắc sáng đẹp, rõ ràng như đỏ, tím, hồng, vàng hoặc nếu có lai màu thì hoa lan hồ điệp phải có màu sắc hài hòa. Nếu hoa tỏa ra một mùi hương dễ chịu thì giò lan đó càng trở nên có giá trị cao.

Đánh giá phần lá lan hồ điệp:


Bộ phận lá của Lan hồ điệp cũng không kém phần quan trọng vì nó nói lên sức khỏe của cây

Đánh giá phần thân lan hồ điệp:

Chọn lan hồ điệp chất lượng phải chọn cây có thân mập mạp, no tròn và láng mượt. Số lượng giả hàng phải nhiều và không bệnh tật khoảng từ 6 đến 10 mới là tốt.

Chọn lan hồ điệp chất lượng phải chọn cây có thân mập mạp, no tròn

Đánh giá phần rễ lan hồ điệp:

Nên chọn cây có bộ rễ mạnh và chiều dài vừa phải, nếu rễ dài quá là biểu hiện của sự thiếu nước. Nếu rễ ngắn quá thì cây sẽ chậm phát triển và chậm ra hoa. Ngoài ra chúng ta cần thẩm định kỹ đó ra, ta cần nên tìm hiểu ở người bán về điều kiện sinh thái của cây lan hồ điệp đó ra sao.

Nên chọn cây có bộ rễ mạnh và chiều dài vừa phải
Bộ phận lá của lan hồ điệp tết cũng không kém phần quan trọng vì nó nói lên sức khỏe của cây vì vậy khi chọn mua bạn cần phải xem xét lá. Nếu thấy lá không xanh mướt, có chút vàng úa hay đốm bệnh thì rõ ràng là cây có dấu hiệu nhiễm sâu bệnh không nên chọn mua.
Hi vọng thông qua bài viết trên các bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích để phân biệt được một chậu lan hồ điệp giá rẻ chất lượng với kém chất lượng khi chọn mua. chúc các bạn tìm được cho mình một chậu hồ điệp đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *