Kỹ Thuật Thiết Kế Giàn Lan Đúng Cách

Giàn cho lan

– Như bài trước tôi đã hướng dẫn làm giàn lan nay tôi hướng dẫn mọi người việc chọn mua và căng lưới cho giàn lan.

– Làm thế nào để chọn và căng lưới đúng cách cho giàn lan.

– Công việc mua lưới về căng lưới lên trên giàn tưởng chừng rất đơn giản, nhưng ẩn chứa nhiều điều vô cùng quan trọng.

– Nên chọn lưới che lan như thế nào. Trên thị trường có vô vàn loại lưới khác nhau nào là của Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan. Phần trăm (%) nắng 30, 50, 70….

– Vậy chọn sao??? Theo kinh nghiệm cá nhân cùng sự học hỏi từ nhiều người tôi khuyên các bạn thế này. Lưới đen của Việt Nam được cái rẻ, tính kỹ ra thì nó lại thành đắt nhất. Vì che được một năm là mủn rồi không bền, năm nào cũng phải mua mới căng lại. Quá tốn tiền và công sức.

– Theo tôi đã mua lưới thì nên mua loại tốt. Đâu cũng mất công.

– Nên mua lưới của Thái Lan loại lưới đen cho từ 50%- 70% nắng qua. Loại này thích hợp với trồng lan. Ví dụ lưới che nắng Gold Bell.

– Mua được lưới rồi thì căng thế nào. Việc căng lưới đúng cách rất quan trọng. Nếu căng không đúng giàn lan rất nóng, Lan có thể bị cháy lá, kém phát triển.

– Để tránh tình trạng trên chúng ta sẽ căng như sau. Tôi lấy ví dụ khổ lưới 2m. Chiều ngang sẽ là 2m chiều dài tùy ý mua. Mấu chốt là ở đây Căng sao cho đầu 2m quay về hướng Đông hoặc Tây là được. Căng như thế giàn lan sẽ mát cây sẽ phát triển tốt ăn được nắng đều.

-Lưu ý chỗ nào có nắng chiếu là căng kín hết nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

Để biết thêm các kiến thức, kinh nghiệm về hoa lan, mời bạn tham khảo trên Gionghoalan.net là trang chia sẻ kiến thức về hoa lankinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi luôn mong muốn được sự giúp sức và hợp tác của các bạn để kết nối cộng đồng những người yêu thích hoa Lan. Tham khảo TẠI ĐÂY ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *