Vẻ đẹp quý phái mang tên Vũ Nữ hoa đỏ

Vũ nữ hoa đỏ có tên khoa học là Oncidium Sharry Baby. Oncidium Sharry Baby là con lai giữa Oncidium Jamie Sutton (Oncidium sotoanum x Oncidium anthocrene) và Oncidium Honolulu (Oncidium leuchochilum x Oncidium altissimum). Sharry Baby còn được gọi là phong lan sô cô la và không phải vì màu sắc, mà vì hương thơm của nó. Cây thánh giá này thực sự là một biểu tượng trong thế giới hoa lan.

Đặc điểm hình thái và cách nhận biết  Oncidium Sharry Baby

Vũ Nữ hoa đỏ hay còn gọi là Sharry baby có màu trắng và nâu đỏ, màu sắc tuy không rực rỡ nhưng thật đẹp và quý phái.

Oncidium Sharry Baby là một loài phong lan đối xứng bao gồm giả hành, phát triển khá chặt chẽ với nhau. Chiều dài đạt khoảng 8-10 cm và chiều rộng 5 cm, màu xanh nhạt. Lá hẹp, dài 15-25 cm và rộng 2-4 cm. Cuống hoa thẳng, phân nhánh mạnh, có số lượng rất nhỏ hoa nhỏ (thường là màu tím sẫm), dài tới 40 cm và xuất hiện ở gốc của giả hành.

Những bông hoa có màu từ tím đậm đến vàng nâu, có kích thước từ 2 đến 4 cm đường kính, có mùi thơm rất dễ chịu, rõ rệt hơn mùi mật ong, vani hoặc sô cô la. Sóng nhiệt lượn sóng, phát triển dưới dạng dấu hoa thị, dài 1-2 cm và rộng 0,5-1 cm. Môi có ba, thường là màu trắng, hồng nhạt hoặc vàng, màu của nó phụ thuộc vào giống lan đặc biệt, phần trước của nó dài 1 cm và rộng 1 cm, có dấu hoa thị ở giữa.

Một số loại Sharry Baby

Có một số giống của Sharry Baby, loại phổ biến nhất là loại ‘Oncidium Sharry Baby Sweet Fragrance’, loại có mùi thơm nhất trong tất cả các giống.

– Ngoài ra còn có giống ‘Oncidium Sharry Baby Tricolor’ có màu vàng trên cánh hoa và một đôi môi trắng hơn, một mẫu rất đẹp thực sự.

– Giống ‘Oncidium Sharry Baby Ruby Doll’ có màu từ đỏ đến đỏ sẫm hoàn toàn, giống này cũng rất phổ biến và nhìn tinh tế.

Ngoài ra còn có nhiều loại ‘Oncidium Sharry Baby Sweet Berry’. Tất cả các giống này mang hương thơm sô cô la ở các mức độ khác nhau.

               

Điều kiện sinh trưởng của Vũ Nữ hoa đỏ

– Nhiệt độ: 14 ° – 22 ° C

– Nước: tưới hàng tuần

– Độ ẩm không khí: 60-70%

– Vị trí: Một nửa bóng râm + thông gió tốt

– Trình bày: Cây có kích thước ra hoa trong chậu 12 cm

– Hoa: Hoa anh đào đỏ 1,2 cm có viền trắng ở mép môi

– Mùa hoa: 4-10

– Thời gian ra hoa: 4 đến 5 tuần

– Mùi hương: Hương vani mạnh mẽ

– Công thức của cha mẹ: Oncidium Jamie Sutton x Oncidium Honolulu

Đọc thêm:

>>> Lan Vũ Nữ – Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Và Địa Chỉ Mua Uy Tín

>>> Kỹ Thuật Tách Và Nhân Giống Lan Vũ Nữ

>>> Mái Che Mưa Kiểm Soát Độ Ẩm Cho Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *