Cách Chăm Sóc Lan Vũ Nữ Đơn Giản Cho Mọi Nhà

Lan Vũ nữ có khoảng 400-600 loài, xuất xứ từ châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới. Cành hoa có thể lưu giữ được từ 35 đến 45 ngày. Điều đặc biệt là hoa có thể nở tất cả các mùa trong năm.

1. Điều kiện ánh sáng khi trồng cây Lan Vũ nữ

– Loài lan Vũ nữ này là loại ưa bóng mát, vì vậy tránh để cây bị tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp ngoài trời tránh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây lan.

– Ngưỡng nhiệt độ để cây lan Vũ nữ có thể phát triển tốt đó là: 15 – 35 độ C

– Độ ẩm thích hợp cho cây Vũ nữ: 60%

– Cách tưới nước cho cây lan Vũ nữ: Với đặc điểm bộ rễ nhỏ bởi vậy nên chậu trồng loại lan vú nữ này cũng nhỏ hơn so với các loại lan khác. Mùa đông mỗi ngày tưới một lần. Mùa hè tưới ngày 2-3 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. Nếu ngày nắng nóng và gió nhiều thì tăng thêm một lần tưới. Di chuyển vòi phun nước qua một lượt rồi tưới trở lại để cho thấm đều vào đất trồng.

lan vũ nữ
Lan vũ nữ cần ánh sáng để phát triển

2. Sử dụng các loại phân bón cho cây trồng

– Có thể sử dụng phân NPK 7 ngày tưới một lần theo liều lượng quy định vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Tưới quá liều lượng, cây sẽ bị vàng lá và chết. Tưới qua một lần nước, đợi 15-20 phút rồi mới tưới phân để cây hấp thụ tốt.

hoa lan
bổ sung thêm các chất điều hòa sinh trưởng cho lan

– Ngoài ra bổ sung thêm các loại phân bón hữu cơ để tăng sức đề kháng của cây, giảm hiện tượng thoái hóa đất, trẻ hóa cây trồng. Acid Fuvic, Amino Acid, rong biển… có thể bổ sung thêm các chất điều hòa sinh trưởng như: DA6, Atonik đậm đặc…

3. Kiểm soát sâu bệnh cho cây lan Vũ nữ

– Để cây trồng bị nhiễm các loại sâu bệnh ở mức thấp nhất, cần theo dõi cây thường xuyên, phát hiện, phòng trừ tốt cây trồng.

– Hàng tháng nên phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh, nấm.

Sâu bệnh, nấm hại lan
Sâu bệnh, nấm hại lan

* Chú ý:

– Khi hoa nở gần tàn hoặc cây có hiện tượng yếu đi phải cắt ngay cành hoa và tưới phân NPK 20:20:20.

– Mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 150C, cây không phát triển, nụ bị hỏng thì phải chuyển cây đến chỗ ấm hơn.

 

Xem thêm:

Để biết thêm các kiến thức, kinh nghiệm về hoa lan, mời bạn tham khảo trên Gionghoalan.net là trang chia sẻ kiến thức về hoa lankinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi luôn mong muốn được sự giúp sức và hợp tác của các bạn để kết nối cộng đồng những người yêu thích hoa Lan. Tham khảo TẠI ĐÂY ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *